Bao lâu bạn nên vệ sinh máy giặt 1 lần?

Máy giặt là vật mà chúng ta đều sử dụng thường xuyên, nhưng lâu ngày vẫn phải vệ sinh chúng để tránh đi những bụi bẩn và vi khuẩn bên trong lồng giặt có thể gây hại cho người dùng.

Vệ sinh cho máy giặt là một việc hết sức quan trọng vì nó giúp cho bạn có loại bỏ đi những bụi bẩn, vi khuẩn có hại đang có trên quần áo của bạn. Những cặn bẩn vẫn còn dưới đáy của lồng giặt nếu như không vệ sinh sẽ bám vào áo quần gây nguy hại cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Vậy thì bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt một lần? Bài viết này sẽ cho bạn biết được bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt cùng với Điện Lạnh Hùng Cường nhé.

ve-sinh-may-giat-bao-ve-duoc-suc-khoe

Tại sao phải vệ sinh máy giặt khi sử dụng đã lâu

Thông thường theo như suy nghĩ của đại đa số rất nhiều người thì máy giặt thường xuyên giặt quần áo cho nên chúng đã tự làm sạch được lồng giặt và không có bị những vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ. Chính vì nguyên nhân này mà thông thường máy giặt không bao giờ được vệ sinh, cho nên dẫn đến tích tụ rất nhiều vi khuẩn có hại đeo bám lên quần áo của bạn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn.

Ý nghĩa thông thường của tất cả mọi người là hoàn toàn sai lầm, chiếc máy giặt của bạn không thể nào tự loại bỏ hết được những cặn bẩn theo đường thoát nước ra bên ngoài hết được. Chính vì vậy mà vẫn còn một số bám lại vào trong lồng giặt, tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra vi khuẩn nguy hại cho sức khỏe của người sử dụng máy giặt khi chúng bám ngược trở lại vào quần áo. Ngoài ra bụi bẩn tích tụ lâu ngày cũng có thể khiến cho máy giặt bị tắc nước, kêu to,… làm hư hỏng máy giặt cũng có thể xảy.

ve-sinh-may-giat-tranh-vi-khuan-co-hai

Xem thêm:

Trong lồng giặt khi sử dụng xong, lồng giặt thông thường sẽ vẫn còn ẩm thấp và không thể khô thoáng khi bạn đậy nắp lồng giặt lại. Việc này vô tình tạo nên một môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây nguy hại cho bạn và gia đình khi chúng bám ngược trở lại quần áo gây nên các bệnh về da và hô hấp.

Hậu quả của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt sẽ bốc mùi hôi sau một thời gian dài sử dụng nhưng không vệ sinh sạch sẽ cho lồng giặt.

Những cặn bẩn bám trong lồng giặt sẽ gây tắc nghẽn khả năng thoát nước của chiếc máy giặt và khả năng làm sạch quần áo của chiếc máy giặt. 

Làm tiêu hao nhiều điện năng hơn khiến cho chi phí điện tăng cao mà bạn còn phải liên hệ kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa máy giặt nếu chúng bị hư hỏng do bụi bẩn bám nhiều mà không vệ sinh cũng làm tốn thêm tiền sửa chữa.

Những chất bẩn không được xử lý bám vào lồng giặt sẽ làm phát triển vi khuẩn gây hại khiến cho chúng bám ngược lại vào quần áo của bạn khiến cho bạn và cả gia đình rất dễ mắc phải những căn bệnh về da và đường hô hấp.

may-giat-se-boc-mui-neu-khong-ve-sinh

Vệ sinh máy giặt định kỳ đảm bảo an toàn sức khỏe

Máy giặt mà bạn sử dụng lâu ngày thì nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần để cho máy giặt được an toàn và sạch sẽ tránh được những bệnh nguy hại đến cho sức khỏe khi bạn sử dụng chiếc máy giặt để làm sạch quần áo bẩn. Hoặc nếu bạn là một người kỹ tính thì có thể vệ sinh máy giặt thường xuyên hơn với 1 tháng/lần sẽ đảm bảo được máy giặt của bạn được bền lâu hơn và an toàn hơn.

Đặc biệt khi sử dụng máy giặt xong thì bạn nên mở cửa máy giặt ra để không khí từ bên ngoài có thể vào trong lồng giặt, giúp lồng giặt có thể được khô thoáng hơn. Tránh được tình trạng ẩm ướt dễ sinh ra vi khuẩn có hại.

Vệ sinh máy giặt thì bạn có thể sử dụng nước javen, hay nước clo,…tại những siêu thị. Hay nếu bạn là người không thích sử dụng hóa chất, thì có thể sử dụng dấm ăn và chanh để vệ sinh lồng giặt. Ngoài ra hãy vệ sinh luôn cả lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng, vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng.

ve-sinh-may-giat-giup-bao-ve-suc-khoe

Như vậy là bài viết này đã cho bạn biết được bao lâu thì nên vệ sinh máy giặt một lần rồi nhé. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn trong việc xác định được thời gian vệ sinh định kỳ cho máy giặt của bạn để tránh được những rủi ro về sức khỏe không đáng có nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org/