Cách rước Thần Tài Thổ Địa như thế nào là đúng khi về nhà mới?

Cách rước Thần Tài, Thổ Địa sang nhà mới luôn là vấn đề được thắc mắc đối với nhiều gia đình mới di chuyển lần đầu, chưa có tìm hiểu nhiều thông tin để nắm rõ. Khi chuyển nhà thì có rất nhiều điều cần phải suy nghĩ như sắp xếp như thế nào cho hợp lý, vận chuyển ra sao…Và các vấn đề tâm linh cũng là một trong những điều quan trọng được chú trọng đến.

Để tìm hiểu sâu và kỹ hơn về vấn đề này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa và cách rước thần tài, thổ địa khi sang nhà mới sao cho phù hợp nhé.

Ý nghĩa của Ông Thần Tài và Ông Thổ Địa

Ông Thần Tài: là người phù hộ cho việc buôn may, bán đắt của gia chủ, phát tài phát lộc.

Ông Thổ Địa: là vị thần hộ mệnh của xóm làng và cũng là người cai quản một vùng trời, đất đai, trông coi nhà cửa, đồng thời cũng định đoạt phúc họa của các gia đình.

cách rước ông thần tài thổ địa về nhà mới
Những cách rước thần tai thổ địa về nhà mới

Vậy nên các gia đình thường lập bàn thờ chung để cúng hai vị thần để cầu mong phước lành và tài lộc, nhất là những gia đình có buôn bán.

Các bước rước Thần Tài Thổ Địa phù hợp

Bước 1: Gia chủ cần mang Ông Thần Tài Thổ Địa vào chùa trước khi đưa về thỉnh và an vị tại nhà mới của mình.

Trước khi thỉnh tượng về ngôi nhà mới thì bạn nên bọc Ông Thần Tài, Thổ Địa trong giấy đỏ hoặc hộp sạch sẽ. Và không nên mang theo trực tiếp khi về nhà mới hoặc cơ quan mà cần mang đến chùa để nhờ các sư trong chùa “ Chú nghiệm nhập Thần” và chọn ngày tốt để mang về nhà an vị.

các bước rước thần tài thổ địa
Các bước rước ông thần tài thổ địa về nhà mới

Bước 2: Rửa Ông Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ.

Bạn cần chuẩn bị nước lá bưởi tinh khiết và dùng nó để rửa Ông Thần Tài một cách chi tiết và kỹ nhất sao cho sạch rồi mới được phép đặt lên bàn thờ khi về nhà mới.

Bước 3: Đặt bàn thờ Ông Thần Tài, Thổ Địa

Để áp dụng cách rước Thần Tài, Thổ Địa sao cho phù hợp nhất thì nguyên tắc đầu tiên và quan trọng đối với bất cứ ai, đó là bàn thờ Thần Tài Ông Địa phải được đặt ở vị trí có thể quan sát hết tất cả các vị khách quan ra vào, tức là phải đặt hướng mặt ra phía cửa chính của ngôi nhà.

Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa
Cách đặt bàn thờ ông thần tài thổ địa

Nếu bàn thờ Ông Thần Tài, Thổ Địa có đặt thần Cóc ( Thiềm Từ) thì bạn không nên để thần Cóc hướng trực diện ra ngoài mà tốt nhất là nên đặt chéo với cửa chính. Đồng thời bạn cần chú ý vào ban ngày thì xoay Thần cóc ra ngoài, ban đêm thì hãy quay vào bên trong.

===> Xem thêm: kinh nghiệm chuyển nhà và cách xông nhà mới thích hợp

Một số sai lầm thường gặp khi đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa

+ Không chịu khó lau rửa sạch sẽ Thần Tài, Thổ Địa và bộ đồ sứ lúc mua trước khi thờ cúng.

+ Bát hương Thần Tài, Thổ Địa không có hiện nhãn chữ nho và không có vòng bạc châu báu.

+ Bàn thờ không đặt Bùa Cầu Tài chữ nho và phần Bài vị chữ nho làm bằng gương.

+ Không tìm hiểu kỹ về hướng đặt bàn thờ theo tuổi sao cho phù hợp trước khi thỉnh Ông Thần Tài, Thổ Địa khi chuyển về nhà mới.

+ Giữ sạch sẽ khu để thờ cúng, lau dọn bàn thờ và tạo không khí trang nghiêm

+ Thiếu 3 hũ gạo, muối và nước

+ Thiếu ông Cóc hoặc quay sai hướng để giữ hoặc đón tài lộc

+ Đặt bàn thờ tại những nơi không phù hợp ( gần gương hoặc nơi nhiều ánh sáng)

+ Màu sắc của bộ đồ sứ thờ không đúng và xung khắc với mệnh của gia chủ.

Đó là những thông tin chi tiết về cách rước Thần Tài, Thổ Địa khi về nhà mới mà dichvuchuyennha.net.vn  bạn cần tìm hiểu qua. Và lưu ý rằng những thông tin này đều chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng sao cho phù hợp nhé.