Cách sử dụng máy cưa lọng maktec đúng cách

Máy cưa lọng Maktec là dụng cụ cầm tay được đánh giá là linh hoạt và rất hữu dụng trong việc làm mộc. Với chiếc máy cưa lọng, bạn hoàn toàn có thể cắt nhiều vật liệu với những hình dạng khác dạng khác nhau với những lưỡi cưa hợp lý. Bài viết này xin giới thiệu cách sử dụng máy cưa lọng Maktec đúng cách tới bạn.

Cắt các đường cong trên vật liệu gỗ bằng máy cưa lọng maktec

Máy cưa lọng Maktec rất phù hợp sử dụng  cắt các đường cong chéo hay các hình dạng phức tạp trên vật liệu gỗ cũng như nhanh chóng hoàn tất các đường cắt góc bằng cưa tròn. Ngoài ra máy cũng rất linh hoạt trong việc  cắt những đường thẳng tắp hay tạo hình các tấm gỗ và xẻ ván xiên.

Cách sử dụng máy cưa lọng maktec đúng cách 1

Để có thể cắt những đường cong trên gỗ, bạn hãy khởi động máy bằng việc áp sát đế dẫn của máy sao cho hướng lên phía trên bề mặt cần cưa. Lưu ý để lưỡi cưa không chạm thành vật liệu.

Sau đó, bạn thực hiện khởi động máy và dẫn cho lưỡi cưa tới  gần sát đường đánh dấu vị trí cắt và dịch chuyển đường cong tới các góc phía trong. Hãy để lưỡi cưa đạt tốc độ vừa phải không gây hư hại vật liệu hay không làm động cơ bị kẹt.

Đừng quên giữ chắc vật liệu cần cưa &đưa lưỡi cưa dọc theo thước chặn bởi nếu bạn đưa thẳng lưỡi cưa xuống mặt phẳng thì sẽ làm biến dạng và nứt vỡ vật liệu cưa. Bạn có thể dùng các thanh ngang để nâng mảnh vật liệu.

>> Tham khảo: Cách lấy lại mật khẩu Win2888 như thế nào?

Khi cắt gỗ, hãy tuân thủ các nguyên tắc:

  • Không cắt ván gỗ dày mà nên cưa cho ván gỗ mềm, độ dày từ 1 đến 1/2 in, gỗ cứng dày 3/4 in vì lưỡi cưa lọng thường chỉ cắt được với ván gỗ mỏng.
  • Hãy sử dụng lưỡi cưa sắc và không ép lưỡi cưa qua vật liệu. Với những vật liệu dễ hư hỏng, hãy khoan trước lỗ sâu ½ in để đặt lưỡi cưa cho an toàn.
  • Nghiêng máy cưa sao lưỡi cưa song song với mặt vật liệu , hướng máy cưa về phía mũi đế dẫn hướng. Khởi động máy tốc độ tối đa, nghiêng đến dẫn và hạ lưỡi cưa đâm xuống mặt vật liệu.

Cắt mặt bàn

Máy cưa lọng Maktec được sử dụng để cắt mặt bàn với những đường cắt chính xác, không mạt cưa trên ván ép. Hãy khoan một lỗ sâu 1/2in trên mặt bàn. Dùng cưa lọng có răng hướng xuống rồi tiến hành cắt theo đúng vị trí đã đánh dấu trên băng dính.

Nếu cưa mặt quầy với máy cưa lọng Maktec, hãy chọn lưỡi cưa lọng có răng hướng xuống, lưỡi cưa với chiều rộng 5/16 in, mỗi in có 8 răng  giúp bạn chế mạt cưa khi sử dụng. Nên sử dụng lưỡi cưa dạng relief-cut để cưa các đường cong sẽ dễ dàng hơn cho việc đẩy lưỡi cưa.

Máy cưa lọng là một dụng cụ làm mộc được đánh giá rất cao về độ linh hoạt cũng như đảm bảo an toàn cho những người mới bắt đầu vào nghề sử dụng. Máy dễ điều khiển , dễ sử dụng và không cần nhiều hướng dẫn người dùng vẫn nhanh chóng có được các sản phẩm chất lượng nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Cách sử dụng máy cưa lọng maktec đúng cách 2

Hiện nay, Trungtamthietbi.com là nhà phân phối chính thức các sản phẩm máy cưa lọng với nhiều mặt hàng phong phú và đa dạng. Các dụng cụ làm mộc, thiết bị nghề mộc cùng nhiều sản phẩm chính hãng có chất lượng cao với giá  tương đối ổn định so với giá thị trường.

Khi có nhu cầu mua máy cưa lọng Maktec, khách hàng hãy liên hệ với Trungtamthietbi.com để đảm bảo mua được các sản phẩm chính hãng và phù hợp nhất với nhu cầu. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn máy cưa an toàn, giá rẻ.

Bản quyền: https://dichvuchuyennha.org/