Cách xông nhà, tẩy uế khi vào nhà mới

Nhà mới luôn là niềm hân hoan của rất nhiều người vì có thể được sinh sống ở môi trường tốt hơn chỗ ở cũ, có đôi khi nhà mới còn là niềm tự hào cho sự thành công của gia chủ.

Nhà mới luôn là sự háo hức không hề nhỏ đối với bất cứ gia đình nào. Nó không chỉ thay đổi không khí cũng như môi trường sống, mà nó còn đem lại sự may mắn và là niềm tự hào cho sự thành công của gia chủ khi có được một ngôi nhà mới để có thể an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, ngôi nhà mới thường sẽ không có người ở nên sự âm u, âm khí thường rất nặng, cho nên nếu gia chủ và gia đình vào ở liền trong ngôi nhà mới thường sẽ không tốt cho vận mệnh và sức khỏe cho mỗi gia đình. Do đó, hôm nay bài viết này sẽ chỉ cho tất cả các bạn cách xông nhà và tẩy đi ô uế đeo bám trong ngôi nhà khi bạn mới chuyển nhà vào ở.

Những cách xông nhà tẩy uế vô cùng hữu hiệu

Tẩy uế là một hành động giúp xua đuổi đi chướng khí, tà khí mà lâu ngày tích tụ trong ngôi nhà do không có người ở, thiếu đi sự sống mà thành ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Thông thường khi muốn tẩy uế thì việc đầu tiên cần làm là quét dọn sạch sẽ cho ngôi nhà của mình, làm vậy sẽ giúp nhà cửa được sạch sẽ hơn đồng thời có thể xua tan đi những khí u uế còn đeo bám trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra gia chủ nên đốt những ngọn nến ở trong ngôi nhà của mình để đánh giá ngôi nhà của bạn có bị ẩm mốc hay không, các dòng khí có lưu thông trong nhà có tốt không.

>>>Tham khảo:

Tiếp theo sẽ là công đoạn vô cùng quan trọng, chính là xông nhà. Xông nhà một trong những hình thức thanh tẩy môi trường, làm sạch không khí, đuổi tà khí để mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc và bình an cho cả gia đình khi về nhà mới. Theo quan niệm của cha ông ngày xưa thì việc xông nhà là rất quan trọng nên phải thực hiện theo đúng trình tự, biết cách xông nhà một cách hiệu quả thì mới đem lại được tác dụng nhất định cho ngôi nhà của bạn. Dân gian thời xưa có lưu truyền rất nhiều cách xông nhà khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu sử dụng để xông nhà mà bạn muốn sử dụng. bạn có thể sử dụng những vật liệu dưới đây để xông nhà mới của bạn một cách hiệu quả:

Xông nhà mới bằng Bồ Kết

Bồ kết là một nguyên liệu truyền thống đã được mọi người sử dụng rất phổ biến trong đời sống người Việt. Ngoài công dụng thường thấy như chiết xuất dầu gội hay các loại mỹ phẩm khác nhau thì bồ kết với mùi hương dễ chịu còn thường được dùng để xông nhà mới. Nhờ việc sử dụng bồ kết để xông cho ngôi nhà mà có thể giúp tẩy đi những chướng khí u uế, xua đi tà khí đeo bám lâu ngày trong ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể sử dụng Bồ kết được mua ở những tiệm tạp hóa về nướng chúng trên than nóng, sau đó bạn hãy bê lò than đó đi khắp ngôi nhà của bạn (nhớ quạt lửa đừng cho lò tắt), vừa đi được 5-7 bước hãy rắc một ít muối quanh nhà, sau đó bạn hãy đốt một bó nhanh vừa đủ đi theo hướng ngược lại chiều kim đồng hồ cho đến nhang tàn là được rồi nhé.

Xông nhà mới bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi là một thứ quá quen thuộc mà dân gian ngày xửa thường sử dụng để xua tan đi tà khí âm u của ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi và nấu chúng lên để có thể xông cho ngôi nhà của chính mình, giúp xua đuổi đi công trùng mà còn tạo ra một hương thơm dễ chịu lan tỏa khắp ngôi nhà, Bạn cũng có thể thêm vào một ít tinh dầu để phụ trợ cũng rất thích hợp để xông nhà mới nhé.

Xông nhà mới bằng bột tẩy uế

Đây là phương pháp hiện được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay để xông cho ngôi nhà mới của mình. Vì chúng khá thuận tiện và dễ dàng sử dụng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.

Bột tẩy uế được chiết xuất từ lá cây, rễ cây và cả vỏ của cây bồ đề được xay nhuyễn mài thành bột trộn với với một số thành phần khác để tạo ra được mùi thơm. Sử dụng bột tẩy uế sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn xua đuổi đi những tà khí không may, u uế đeo bám trong ngôi nhà của bạn mà không chịu tiêu tán, tăng cường sinh khí và giải trừ phong long cho ngôi nhà của bạn.

Hãy chuẩn bị một dĩa đựng và đổ bột tẩy uế vào, sau đó bạn hãy đốt chúng lên và cầm chiếc dĩa ấy đi khắp ngôi nhà của bạn để khói của bột tẩy uế có thể lan tỏa khắp mọi ngóc ngách để xua tan chướng khí của ngôi nhà là được.

Như vậy là Vinamoves đã chia sẻ cho bạn những biết được những kiến thức và cách xông nhà tẩy u uế một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài qua bài viết này các bạn có thể thực hiện được việc xông nhà tẩy uế khiến cho môi trường sống tương lai của bạn sẽ tràn đầy sinh khí và đem lại may mắn cho tất cả thành viên trong gia đình của bạn. Chúc bạn thành công !

Tác Giả: Cẩm Trung

Nguồn: dichvuchuyennha.net.vn