Chia sẻ cách vận chuyển thú cưng an toàn khi chuyển dọn nhà

Chuyển nhà là một công việc khó khăn đối với gia chủ, có rất nhiều công việc trong giai đoạn này cần chuẩn bị là sắp xếp vì vậy bạn thường bỏ qua thú cưng, vật nuôi của mình qua một bên và đến ngày thì cho chúng lên xe cùng với những đồ đạc, tài sản gia đình.

Nếu bạn chuyển đến một địa chỉ khá xa nơi ở cũ thì làm sao để đưa chúng đi cùng, bạn không thể để chúng cùng với đống đồ đạc và còn một chuyện nữa là người vận chuyển sẽ không đồng ý chở thú cưng của bạn trên xe của họ.

Hãy để dichvuchuyennha.net.vn gợi ý những phương tiện vận chuyển bạn có thể lựa chọn để giải quyết vấn đề này nhé.

Tại sao phải sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng

Khi chúng ta chuyển nhà, dọn nhà thì tất cả những món đồ đều được phân loại, đóng gói kỹ lưỡng, bao bọc cẩn thận chống hư hại và đổ vỡ khi vận chuyển. Mọi khâu dọn dẹp này bạn có thể làm hoặc nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn. Còn đối với thú cưng của mình, bạn không thể nào đóng chúng vào thùng carton như thế vận chuyển chung với đống đồ đạc lộn xộn của mình, làm như thế thú cưng có thể bị chết do ngạt thở.

Trước khi để vận chuyển được thú cưng bạn cần xác định được các 4 câu hỏi sau:

  • Thú cưng là loại vật như thế nào gì?
  • Cân nặng ra sao?
  • Địa điểm sẽ đến xa hay gần?
  • Có cần lồng bảo vệ hay không?

Thú cưng của chúng ta thường là những cô nàng mèo đáng yêu, anh chàng chó lanh lợi vì vậy rất dễ vận chuyển, ngoài ra cũng có những bạn nuôi chuột bọ hamster, gà chim, rồng nam mỹ,.. thì những con vật này có kích thước nhỏ, rất dễ bị tổn thương, hoảng sợ hơn chó mèo nên phải cẩn thận khi sử dụng phương tiện vận chuyển cho chúng và lồng bảo vệ an toàn.

Hình thức vận chuyển cho thú cưng đi xa

Xe máy, xe khách

Sau khi xác định được đặc tính của từng loại thì bạn nên chọn phương tiện di chuyển cho chúng.

Các bạn sẽ tự chuyển chúng đi hơn là sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng khi nhà mới gần địa chỉ cũ, bạn có thể tự vận chuyển bằng xe.

Nhưng đối với những bạn chuyển nhà xa thì phương tiện xe máy, xe khách hay xe đò thì không nên vì không an toàn và rất mất thời gian.

Đối với chúng ta, khi đi xe khách mà phải chịu cảnh chen lấn đông người, bản thân chúng ta cũng đã khó chịu huống chi thú cưng của mình phải ở hầm xe chung với đống đồ đạc và mùi xăng dầu. Cách vận chuyển này tuy có giá rẻ nhưng lại không an toàn, thú cưng dễ chết ngạt hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của chúng. Và chúng ta thường thấy, phương tiện này chỉ để dùng đưa thú cưng đi chơi, đi vi vu trong khoảng thời gian ngắn.

Tàu lửa – phương tiện tiện lợi

Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng tàu lửa là hình thức được nhiều bạn ưa chuộng nhất vì giá thành rẻ, thú cưng an toàn khi có người chăm sóc, không phải ở chung với đống hàng hóa ngổn ngang tuy nhiên thời gian cũng khá lâu.

Vận chuyển bằng đường hàng không

Có thể nói đây là dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, có giá thành cao nhất trong các phương tiện vận chuyển thú cưng. Khi sử dụng hình thức này bạn tiết kiệm được thời gian nhưng bù lại chi phí khá đắt đỏ và thủ tục check in tại sân bay khá rườm rà, rắc rối. Cách vận chuyển này phù hợp với những bạn có điều kiện hay dành cho những cửa hàng kinh doanh thú cưng hơn.