Chia sẻ cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một vấn đề mà hầu như ai trong chúng ta cũng đều gặp phải. Khi bạn làm theo hướng cá nhân thì tủ lạnh sẽ là một trong những vật làm mất khá nhiều thời gian khi di chuyển. Vậy nên việc tìm hiểu cách vận chuyển tủ lạnh sao cho phù hợp và an toàn nhất là điều bạn nên quan tâm để công việc chuyển nhà trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

Di chuyển tủ lạnh sẽ là một việc làm tương đối khó với bất kỳ ai, bởi nó thuộc những vật dụng nặng và phải cần đến rất nhiều người di chuyển một cách cẩn thận mới đảm bảo được. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn với bạn một số cách di chuyển tủ lạnh cần thiết để bạn tham khảo qua và áp dụng nhé.

Những điều cần thiết để di chuyển tủ lạnh an toàn

Để thực hiện được điều này một cách trọn vẹn nhất thì bạn cần chú ý những bước sau:

Lấy hết những thực phẩm đang có trong tủ lạnh ra ngoài

Nhắc đến vấn đề này thì thường sẽ có rất nhiều người để tâm đến vì ai cũng nghĩ rằng những món thực phẩm đó nhỏ bé và không có sự ảnh hưởng nhiều đến lúc vận chuyển của mình. Tuy nhiên, điều đó là sai lầm, vì tuy nó không làm cho tủ lạnh bạn nặng hơn cho lắm nhưng trong lúc di chuyển sẽ có thể rơi, vỡ và làm cho tủ lạnh hỏng hóc.

vận chuyển tủ lạnh an toàn
Lấy hết thực phẩm bên trong khi chuyển tủ lạnh

Tháo hết các khay kệ ra ngoài

Điều này cũng không thể thiếu được vì việc làm này sẽ giúp cho các khay kệ của bạn không bị xáo trộn trong lúc di chuyển và đặc biệt là cũng giảm một phần nào đó sức nặng nữa. Nhưng trước khi bạn tiến hành thì nên cân nhắc về vị trí của từng chiếc để lắp vào lại lúc đến nơi nhé.

Rút phích cắm tủ lạnh khi vận chuyển

Việc rút phích cắm tủ lạnh ra là điều rất cần thiết và bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng đã rút ra trước khi di chuyển, nếu không sẽ gây nguy hiểm đấy nhé. Khi rút ra rồi thì bạn nên cuộn tròn lại gọn gàng để tránh trường hợp bị vướng lúc di chuyển tủ lạnh.

Xả băng và làm khô bên trong trước khi di chuyển

Để làm được việc này thì bạn cũng phải chuẩn bị trong thời gian tầm 6 đến 8 tiếng trước khi dọn nhà. Bởi vì nếu không làm vậy thì băng và lượng nước còn đọng lại trong lúc di chuyển sẽ bị rung lắc và dễ chảy vào những phần hở của thiết bị, tạo ra sự hỏng hóc.

Cố định tủ cửa lạnh

Một sợi dây chắc chắn để cố định lại chiếc tủ lạnh sẽ là phương pháp tốt nhất dành cho bạn khi di chuyển. Nó sẽ tránh được trường hợp bung ra ngoài và gây hại cho chính bạn. Tuy nhiên, cũng không nên buộc chặt quá vì như vậy bạn sẽ rất khó mở tủ lạnh ra khi đến nơi.

Cố định tủ cửa lạnh khi vận chuyển
Cần phải cố định tủ cửa lạnh khi vận chuyển

Trước khi làm điều này thì bạn nên hoàn thành phần xả băng và làm khô bên trong đi nhé. Bởi vì khi đóng chặt tủ như vậy sẽ rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển bên trong.

====> Xem thêm: Chia sẻ cách xem hướng nhà phù hợp theo tuổi

Di chuyển tủ lạnh nhẹ nhàng

Cách di chuyển tủ lạnh này tốt nhất là bạn nên làm thật nhẹ nhàng, phương tiện hỗ trợ hợp lý để tránh va chạm, gây ra vấn đề trầy xước hay hỏng hóc cho chiếc tủ. Nếu có lên xuống cầu thang thì nên cần sự hỗ trợ ít nhất là hai người để đảm bảo nhé.

Lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh đến nơi an toàn

Sau khi đã hoàn thành những bước trên thì chiếc tủ lạnh của bạn sẽ đảm bảo được an toàn đến vị trí mới của nó. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên cắm điện vào sử dụng ngay mà cần đợi từ 2 đến 3 giờ rồi mới cắm điện vào sử dụng, làm như vậy thì cũng sẽ đảm bảo hơn về các yếu tố an toàn cần thiết cho chiếc tủ lạnh.

lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh
Lưu ý cần thiết để tủ lạnh được vận chuyển an toàn

Đó là những cách vận chuyển tủ lạnh cần thiết và thiết thực nhất mà bạn nên tìm hiểu để phục vụ cho việc chuyển nhà của mình được trọn vẹn hơn. Những thông tin này được dichvuchuyennha.net.vn  đề ra từ những kinh nghiệm thiết thực khi vận chuyển nhà của mình nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn cũng đã có được những kiến thức hữu ích dành cho bản thân và hãy nhớ chia sẻ nó với mọi người nhé.