Chia sẻ cách xem hướng nhà phù hợp theo tuổi

Thông thường, xem hướng nhà là điều rất quan trọng trước khi xây hoặc chuẩn bị chuyển đến ngôi nhà mới mà mình vừa mua để ở. Nếu như biết cách xác định hướng nhà phù hợp và lựa chọn thì cuộc sống của cả gia đình sẽ trở nên thuận lợi, nếu không biết thì sẽ gặp những điều không mong muốn.

Điều này không chỉ phù hợp với những người đang có mong muốn chuyển nhà mà thực hiện điều này cũng giúp bạn dễ dàng có những phương hướng riêng cho mình. Chính vì vậy, đây là điều hết sức quan trọng mà ai cũng cần phải biết đến. Và để hiểu thêm về vấn đề này thì trong bài viết sau, dichvuchuyennha.net.vn sẽ chia sẻ với bạn một số cách xem hướng nhà phù hợp theo tuổi để bạn tham khảo và tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Cách xem hướng nhà đúng nhất và phù hợp theo tuổi

Chúng ta có rất nhiều cách để xem hướng nhà như thế nào là tốt để hỗ trợ mình. Tuy nhiên, trong số các cách đó thì phương pháp được nhiều người hướng đến và thực nghiệm đó là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Cách xác định hướng nhà này được xem như sau:

Tuổi mệnh của mỗi người được chia thành hai nhóm chính cố định đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm như vậy cũng sẽ chia ra thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh sẽ bao gồm: Khảm, ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh sẽ bao gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn
Xác định hướng nhà phù hợp theo tuổi
Cách xác định hướng nhà phù hợp theo tuổi

Tương tự thì phương hướng cũng được chia thành hai nhóm khác nhau: Đông Tứ Trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây Tứ Trạch thuộc (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây).

Nếu như tuổi của bạn thuộc Đông Tứ Mệnh muốn xem hướng nhà hợp phong thủy với mình thì lựa chọn hướng Đông Tứ Trạch. Còn lại thì Tây Tứ Mệnh sẽ phù hợp hơn với Tây Tứ Trạch.

Chia sẻ cách xác định cung mệnh để xem hướng nhà

Thường thì cung mệnh sẽ được xác định dựa vào năm sinh âm lịch của bạn. Đối với nam và nữ thì dù có thể là năm sinh giống nhau nhưng cũng sẽ có sự khác biệt trong đó. Để tính toàn chính xác thì bạn cần lưu ý như sau:

Đầu tiên: Lấy năm sinh âm lịch của mình và cộng dồn các con số lại với nhau

Tiếp theo: Lấy kết quả vừa được tính chia cho 9. Nếu bạn chia xong mà xuất hiện số dư thì sẽ dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Đối với ai sinh năm 1990 thì sẽ lấy 1+9+9+0=19. Sau đó chia cho 9 ra kết quả bằng 2 và dư 1.
 • Đối với ai sinh năm 1989 thì ta lấy 1+9+8+9=18. trường hợp này thì 18/9 = 2, kết quả không dư nên kết quả sẽ là 9.

Cuối cùng: Tra kết quả nhận được vào bảng sau để xác định cung mệnh của mình. Và đặc biệt nên chú ý đến giới tính để không bị nhầm lẫn nhé.

 xác định cung mệnh xem hướng nhà
Hướng dẫn xác định cung mệnh để xem hướng nhà

Nam: 1 ( Khảm), 2 (Ly), 3 (Cấn), 4 (Đoài), 5 (Càn), 6 (Khôn), 7 (Tốn), 8 ( Chấn), 9 (Khôn).

  Nữ: 1 (Cấn), 2 (Càn), 3 (Đoài), 4 (Cấn), 5 (Ly), 6 (Khảm), 7 (Khôn), 8 (Chấn), 9 (Tốn).

Xem hướng nhà phù hợp theo tuổi

Khi cung mệnh của bạn đã được xác định xong thì việc còn lại là xem bảng hướng nhà để biết phần nào phù hợp với bản thân.

Hướng nhà phù hợp để xem
Bảng chú thích xem hướng nhà

Ý nghĩa của các hướng trên theo quan niệm phong thủy để lựa chọn cách xác định hướng nhà theo tuổi hợp lý là:

 • Hướng sinh khí: Hướng này tượng trưng cho sự thuận lợi, trôi chảy, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời mang trong mình ý nghĩa sinh sôi và phát triển.
 • Hướng Thiên y: Tượng trưng cho cát khí, nhận nhiều tài lộc, may mắn và luôn có sự phù hộ của quý nhân.
 • Hướng Diên niên ( Phước đức): Biểu trưng cho sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ đối với mọi người. Khi hoạt động kinh doanh cũng có nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị : Hướng hóa giải, giúp tránh khỏi những điều không may mắn, cuộc sống luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn.
 • Hướng Tuyệt mệnh : Hướng này mang nhiều hung khí, mang ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Bởi vậy nên cần tránh xa.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị ảnh hưởng bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận, thường xảy ra những trận cãi vã hoặc thị phi.
 • Hướng Lục sát: Nếu gặp phải hướng này thì sẽ nghiêng về sự mất mát, mối quan hệ dễ bị đứt đoạn và công việc bị trì hoãn.
 • Hướng Họa Hại : Mọi mưu sự sẽ khó thành, dễ tiêu hao tài lộc, tình duyên trắc trở và dễ phải đối mặt với những điều không mong muốn.

⇒ Xem thêm: Cách sắp xếp và bố trí bàn thờ gia tiên cho phù hợp

Lưu ý cần thiết khi xem hướng nhà hợp tuổi với gia chủ

– Khi lựa chọn hướng nhà thì nên chọn dựa vào sự hợp tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Có thể là cha, chồng, hoặc con trai trưởng trong gia đình. Khi nhà chỉ có phụ nữ hoặc là góa phụ thì mới xem hướng theo tuổi của họ.

Cách xác định hướng nhà dựa vào tuổi mệnh này cũng chỉ là một trong số rất nhiều yếu tố liên quan đến phong thủy mà mọi người cần tìm hiểu qua. Để hoàn chỉnh theo đúng tiêu chuẩn thì cần phải xem xét về các vấn đề cần thiết xung quanh như: không gian, cấu trúc ngôi nhà và độ ảnh hưởng từ bên ngoài tác động vào nữa.

lưu ý khi xem hướng nhà
Những lưu ý khi xem hướng nhà phù hợp

Tổng quan lại thì cách xem hướng nhà theo tuổi này sẽ giúp cho bạn trở nên an tâm hơn trong việc chuyển nhà hoặc xây nhà để sinh sống, phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào vấn đề này vì nó sẽ không hoàn toàn quyết định đến môi trường sống của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là nguyên lý và cách sống của bạn như thế nào thôi. Hy vọng, những thông tin được chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại nguồn kiến thức hữu ích cho bạn và đừng quên chia sẻ nó với mọi người nhé.