Chọn SEO hay Adwords – Lợi thế của SEO?

Mục đích của quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Seo và quảng cáo Google AdWords đều nhằm mục đích đó là thu hút lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm Google thông qua những từ khóa tìm kiếm về thông tin dịch vụ sản phẩm mà bạn cung cấp. Vậy nên chọn SEO hay Adwords sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn? Lợi ích của khóa học về seo? Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nên chọn SEO hay Adwords cho chiến dịch quảng cáo

Seo là việc tối ưu hóa trang web để thân thiện với công cụ tìm kiếm và tăng thứ hạng trang web để đẩy các từ khóa lên top công cụ tìm kiếm một cách tự nhiên nhất. Đây là hình thức xuất hiện trên kết quả tìm kiếm tự nhiên và không cần phải  trả phí.

SEO HCM
SEO HCM

Bạn nên sử dụng công cụ Seo trong trường hợp dịch vụ và sản phẩm của bạn hoạt động ở 1 địa phương hoặc trên toàn quốc. Và bạn muốn đưa website của mình lên TOP để hoạt động lâu dài, từ đó xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Chẳng hạn, bạn làm về dịch vụ đào tạo nghề seo thì nên SEO lên top để chứng minh thương hiệu, uy tín của mình.

Còn quảng cáo google Adwords là dịch vụ quảng cáo trả phí của Google để đưa các từ khóa, cụm từ  khóa mà bạn muốn xuất hiện trên Google khi người dùng tìm kiếm. Quảng cáo Adwords thường xuất hiện ở 4 vị trí đầu tiên hoặc 3 vị trí dưới cùng của công cụ tìm kiếm Google.

Theo đó, bạn nên dùng Adwords trong trường hợp website của bạn mới hoạt động để có tương tác và bán được hàng trong khoảng thời gian đầu. Đối với các dịch vụ bán hàng ở 1 thời điểm nhất định nào đó, vào thời vụ  hoặc những dịch vụ cạnh tranh thì bạn cũng nên chạy quảng cáo Google Adwords đấu thầu cao để quảng cáo của bạn được xuất hiện ở trên cùng.

Qua đó có thể thấy rằng, đối với SEO nếu website của bạn SEO lên TOP thì bán sẽ bán được nhiều hàng và tiết kiệm đáng kể chi phí quảng cáo Google, đồng thời khi quảng cáo bạn cũng sẽ có giá thầu tốt hơn.

Còn khi sử dụng Adwords, công cụ này sẽ giúp bạn bán hàng ngay trong những tháng đầu tiên quảng cáo. Đồng thời, bạn có thể chủ động quảng cáo vào các khung giờ, vào các giai đoạn thuận lợi mà mình muốn.

Như vậy, cả 2 hình thức đều đạt hiệu quả cao nếu bạn biết vận dụng đúng cách. Và nếu kết hợp luôn cả 2 cho chiến lược kinh doanh thì đó là sẽ là điều vô cùng tuyệt vời.

Lợi thế của SEO so với Adwords

Theo các chuyên gia đào tạo Seo Google, Adwords thường chiếm ưu thế cho bước khởi đầu để có được lượng truy cập ngay. Tuy nhiên, mức phí phải trả cho hình thức quảng cáo này thường khá cao và tồn tại nhiều rủi ro. Bởi không phải ai chạy Adwords cũng bán được hàng như mong muốn.

Trong khi đó, dịch vụ seo, khóa học về seo không chỉ đóng vai trò quan trọng trong bước khởi đầu kinh doanh mà về 1 chiến lược lâu dài SEO cũng sẽ đem lại cho bạn tính bền vững và hiệu quả cao. Điều này, là cơ sở vững mạnh để bạn xây dựng một loại hình sản phẩm, dịch vụ uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc nên chọn Seo hay Adwords cho chiến dịch quảng cáo và lợi thế của Seo so với Adwords là gì. Và nếu muốn tiết kiệm chi phí, đồng thời có thể chủ động hơn trong chiến lược marketing của mình bạn hoàn toàn có thể tham gia một khóa học về seo tại trung tâm uy tín.

Nguồn tin: dichvuchuyennha.net.vn