Điều cần biết khi chọn phòng trọ sinh viên tốt nhất

Tìm phòng trọ sinh viên là điều mà nhiều bạn sinh viên hiện nay quan tâm vì muốn tìm được cho mình một nơi ở tốt, rẻ, ổn định cho 4 năm đại học của mình.

Nếu như bạn chưa biết nên chọn phòng trọ sinh viên như thế nào là tốt nhất. hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể giúp cho các bạn sinh viên chọn được cho mình một phòng trọ phù hợp nhất trong quá trình học trong 4 năm tới. Cùng với Dịch Vụ Chuyển Nhà tìm hiểu nào.

Những điều cần biết khi tìm phòng trọ sinh viên

tim-phong-tro-sinh-vien

Chọn phòng trọ gần trường học

Đây là điều đầu tiên mà bạn nên chọn khi muốn tìm cho mình một phòng trọ để ở khi muốn theo học 4 năm đại học của mình. Việc chọn phòng trọ gần trường học sẽ giúp cho bạn đỡ được rất nhiều thứ. Bạn sẽ có thể đến lớp và đến trường sớm mà không sợ trễ giờ học, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí di chuyển hơn so với khi bạn ở trọ xa trường.

>>>Xem thêm:

Không chỉ vậy ở trọ gần trường còn giúp cho các bạn có được thời gian và thuận tiện trong việc tham gia những hoạt động ngoại khóa của trường. Mà không có vướng bận ở xa khó khăn khi di chuyển như những bạn sinh viên ở trọ xa trường.

Khu ở trọ gần phương tiện công cộng

kinh-nghiem-thue-phong-tro-sinh-vien

Nên chọn khu  ở trọ gần phương tiện công cộng, như vậy sẽ giúp cho bạn đỡ phải tốn công sức và thời gian tìm kiếm phương tiện công cộng để di chuyển đến trường. Do đó việc phòng trọ của bạn ở gần trạm phương tiện công cộng như trạm xe buýt. Sẽ là một trong những ưu tiên cần đặt lên hàng đầu, tạo nên sự thuận tiện giúp cho việc đi học của bạn được thoải mái nhất nhé.

Hãy khảo sát giá phòng trọ trước khi thuê

Khi đi thuê phòng trọ cho mình, bạn nên chọn cho mình, bạn nên khảo sát mặt bằng giá phòng trọ tại khu vực mà bạn muốn thuê trọ. Như vậy bạn sẽ có thể tránh được việc thuê phải phòng trọ với giá cao. Tránh được việc bị áp lực tiền phòng trọ ảnh hưởng đến quá trình theo học theo đuổi chương trình đại học của mình.

Ngoài ra hãy kiểm tra chất lượng phòng trọ có xứng đáng với giá tiền bạn đi thuê hay không. Nếu như giá tiền quá cao nhưng chất lượng phòng trọ không được tốt, thì bạn không nên thuê trọ ở đó mà hay nên chọn chỗ thuê khác. Như vậy sẽ giúp cho bạn tránh được chọn chỗ ở tồi tệ với giá cao.

kinh-nghiem-tim-phong-tro-sinh-vien

Đọc kỹ hợp đồng thuê trước khi ký

Đây là điều quan trọng nhất mà bạn nên chú ý đến, thông thường hợp đồng là thứ bảo vệ quyền lợi cho mình. Nhưng nó cũng là thứ sẽ trói chặt bạn nếu như bạn không đọc kỹ nội dung hợp đồng cho thuê. Những điều khoản lạ mà bạn không hiểu cần phải hỏi rõ chủ cho thuê trước khi ký hợp đồng thuê. Như vậy sẽ đảm bảo quyền lợi của mình không bị ảnh hưởng, tránh cho bạn không tổn thất tiền bạc không đáng xuất hiện nhé.

Kiểm tra điện nước của nơi ở trọ

Trước khi thuê trọ bạn nên kiểm tra mọi vật dụng trong căn phòng trọ của mình, đảm bảo những vật dụng đúng nguyên trạng và không hư hỏng bất cứ vật dụng nào trước khi mình vào trọ. Như vậy sẽ tránh được việc chủ nhà gài bẫy bạn đồ dùng hư hỏng bắt bạn phải bồi thường tiền một cách vô lý.

tim-phong-tro-sinh-vien-tot-nhat

Ngoài ra bạn nên kiểm tra tiền điện và nước tháng trước đã được chủ nhà thanh toán chưa. Như vậy sẽ giúp cho bạn tránh phải bị tình trạng phải đóng luôn tiền điện và nước tháng trước mà mà bạn chưa từng ở. bạn có thể thương lượng chủ nhà lắp thêm công tơ mét riêng để có thể kiểm soát được điện và nước bạn sử dụng để tránh bị ăn gian nhé.

Trên đây là những kiến thức về tìm phòng trọ sinh viên như thế nào là tốt nhất, giúp tránh được những rủi ro khi bạn không có kinh nghiệm thuê trọ để ở khi theo học đại học. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể yên tâm chọn được cho mình một phòng trọ sinh viên giá rẻ, chất lượng, giúp bạn theo 4 năm đại học được tốt và đạt thành tích cao nhé.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org