Hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ và khử mùi nhà mới

Khi vận chuyển nhà thì bạn cần phải đóng gói tất cả đồ đạc của mình trong đó có hàng dễ vỡ. Nếu không biết cách đóng gói hàng dễ vỡ này thì sẽ dễ dẫn đến các vấn đề không mong muốn đó là va chạm trong lúc di chuyển, điều này sẽ khiến bạn không thể nào vui được khi gặp trường hợp như vậy.

Vấn đề vận chuyển xảy ra các va chạm khiến hàng rơi vỡ cũng không phải là ít, chính vì gia chủ không tìm hiểu trước thông tin về cách đóng gói hàng dễ vỡ nên tình trạng này có tỉ lệ xảy ra là rất cao. Và để tình trạng này không phải gặp hoặc không kéo dài thì hãy tìm hiểu với dichvuchuyenha.net.vn một số cách đóng gói hàng dễ vỡ sau nhé.

Hướng dẫn đóng gói các loại hàng dễ vỡ một cách an toàn nhất

Để làm được điều này thì sẽ cần đến hai bước chính đó là bước chuẩn bị vật dụng và đóng gói an toàn. Cả hai bước này đều có tầm quan trọng như nhau và nên được chú ý để có được sự phù hợp cho sản phẩm của mình.

Vật dụng cần chuẩn bị khi đóng gói

Vật dụng sẽ bao gồm: Thùng xốp, thùng carton, giấy chống sốc, băng dính, dao, kéo…gọi chung là vật chuyên dụng để đóng gói trước khi vận chuyển. Tùy vào những kích thước của từng loại hàng hóa mà cũng sẽ chọn được những vật dụng cần thiết trong quá trình đóng gói.

cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ
Cách đóng gói hàng hóa sao cho phù hợp nhất

+ Chọn vật liệu đóng gói có tính đàn hồi và chịu lực cao

+ Chọn những vật liệu chống sốc đi kèm

+ Nếu đóng gói trong những không gian ẩm ướt thì cần phải dùng thùng gỗ đi kèm.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ hoàn chỉnh

+ Đối với những loại hàng hóa đặc biệt như: thủy tinh, gốm sứ,lọ, chai cốc và chén…bạn nên sử dụng giấy bọt khí và các loại thùng carton để đóng gói bên ngoài.

+ Đối với những chai lọ thuộc dòng chất lỏng thì nên bịt kín, dùng băng quấn quanh miệng chai để phần chất lỏng không bị chảy ra ngoài.

+ Đối với các mặt hàng điện tử: Cần phải sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt nước được làm từ chất liệu polyethylene (PE), Polyurethane (PU)…Sau đó dùng băng dính cố định các góc sản phẩm và công đoạn cuối cùng cần dùng đó là sử dụng thùng carton bọc bên ngoài.

đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

+ Đối với những hàng hóa dài và dễ cuộn thì cuộn tròn cho vào ống nước ( bằng nhựa), sau đó dùng bằng bịt kín hai bên đầu. Cách này thường được dùng với sản phẩm như tranh, chiếu, bản đồ…

Cách khử mùi nhà mới hiệu quả

Trước khi đóng gói để chuyển đến nhà mới thì thông thường, những ngôi nhà mới xây sẽ có mùi sơn, vôi vữa trong nhà tạo ra cảm giác rất khó chịu và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy nên sẽ có những cách khử mùi nhà mới sau đây để bạn tham khảo qua để có giải pháp cho bản thân khi gặp trường hợp này.

+ Pha nước muối loãng và để vào bát tô miệng rộng và để ở các góc nhà, điều này sẽ giúp mùi sơn trong nhà đỡ nồng hơn vì muối có tác dụng hút mùi rất nhanh chóng.

+ Hành tây bóc vỏ, thái lát và rải ở các góc nhà

+ Đốt nến quanh nhà

+ Đặt quả dứa xanh ở các góc nhà và khi dứa chín sẽ có mùi thơm và khử các mùi sơ.

Vệ sinh sàn nhà để khử mùi

Sau khi sơn xong, dù cẩn thận như thế nào thì cũng sẽ có những vết sơn để lại trên sàn nhà. Vậy nên bạn cần vệ sinh sàn nhà một cách sạch sẽ và muốn làm được điều đó thì bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây.

+ Pha các dung dịch muối nở ( Baking soda) với nước để tạo thành các hỗn hợp cần thiết và dùng khăn mềm thấm các hỗn hợp này rồi chà đi, chà lại lên vết sơn để cho sạch hẳn và sau đó lau lại với nước và để sàn khô tự nhiên.

+ Nếu sàn làm bằng gạch do các vết ố đọng nước lâu ngày thì nên khùng khăn mềm để thấm kem tẩy lên và chà nhẹ vết ố rồi sau đó lau lại với nước và để khô tự nhiên.

+ Đối với các sàn gạch men, nếu bạn muốn vừa lau sạch mà vẫn giữ được độ bóng thì bạn có thể lau bằng dung dịch nước pha với một ít các loại vim chuyên dụng.

===> Xem thêm: Cách cúng nhập trạch khi dọn về nhà mới phù hợp

Lưu ý cần thiết là khi bạn dùng cách khử mùi nhà mới theo phương án chất tẩy rửa thì nên đeo găng tay vào và cùng với đó là nên mở cửa để không khí được lưu thông trong phòng. Liều lượng dùng chỉ định thì đã có sẵn trên nhãn của sản phẩm và bạn chỉ cần đọc kỹ qua là được.

Đó là những thông tin cần thiết để bạn tham khảo qua nếu đang muốn tìm hiểu về những điều cần thiết để công việc chuyển nhà của mình trở nên hiệu quả và tốt hơn. Hy vọng rằng bài hướng dẫn cách đóng gói hàng dễ vỡ và khử mùi nhà mới này sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn.