Hướng dẫn cách thỉnh ông táo khi về nhà mới

Có rất nhiều người gặp phải trường hợp khi chuyển đến nhà mới không biết chuẩn bị cách thỉnh ông Táo ra sao cho phù hợp để được phù hộ. Vì việc cúng ông Táo là điều rất cần thiết vì ông sẽ luôn theo dõi mọi hoạt động của gia đình ở trần gian, và mỗi khi đến 23 tháng chạp sẽ được tiễn về chầu trời để báo cáo với Ngọc Hoàng.

Hướng dẫn cách thỉnh ông táo khi về nhà mới
Hướng dẫn cách thỉnh ông táo khi về nhà mới hiệu quả

Vậy thì cách cúng rước ông táo khi chuyển đến nhà mới như thế nào? và cần chuẩn bị những gì? Bạn yên tâm, tất cả những điều này sẽ được dichvuchuyennha.net.vn hướng dẫn một cách rõ ràng, chi tiết nhất để bạn hiểu rõ và thực hiện.

Cách thỉnh ông Táo khi về nhà mới

Để cúng ông Táo khi về nhà mới được thuận lợi thì bạn cần tìm hiểu những điều sau:

Điều cần làm khi về nhà mới

– Điều cần thiết đầu tiên đó là phải chuẩn bị văn khấn để rước ông Táo về nhà mới.

– Bạn cần phải chọn ngày giờ tốt và phù hợp với mệnh của bản thân để đến nhà mới và thực hiện nghi lễ nhập trạch. Về điều này thì bạn có thể tham khảo trên internet để biết ngày giờ phù hợp với bản thân.

– Cần phải tự mình cầm bài cúng Gia Thần, Tổ Tiên khi đến nhà mới. Những người trong gia đình còn lại thì đi phía sau và trên tay cầm tiền lẻ. Thời gian thích hợp để chuyển tốt nhất là buổi sáng và không nên chuyển trước 15h chiều vì sẽ không tốt.

Điều cần làm khi về nhà mới
Điều cần làm lúc về nhà mới trước khi thỉnh ông táo

Bài thỉnh ông Táo về nhà

Trước khi thỉnh thì bạn cần chuẩn bị những đồ vật sau:

  • Cần sắm 3 bộ đồ áo mũ ( 2 nam và 1 nữ) cùng vàng mã giấy tiền. Những đồ vật này đều sẽ được hóa vàng khi thỉnh xong.
  • Nghi lễ thỉnh ông Táo sẽ được thực hiện dưới Bếp của gia chủ.
  • Vị trí đặt thì cần ở những nơi khô ráo và tránh đặt ở gần những nơi có nước.
Bài thỉnh ông táo
Hướng dẫn bài thỉnh ông táo thường được áp dụng

Nội dung cách thỉnh ông Táo sẽ dựa vào bài khấn cụ thể dưới đây:

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Nam mô a di Đà Phật !

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật. Chư Phật mười phương, con kính lại ngài Đông trù tư mệnh Táo phủ thần quân.

Hôm nay ngày…tháng…năm….

Gia đình chúng con mới chuyển đến đây là: …. (địa chỉ)…

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái, kính mời ngài Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Nhờ hồng phúc tổ tiên, thần linh linh thiêng phù trì, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thời, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.

Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn Thần phù hộ độ trì toàn gia chúng con, trai gái, già trẻ sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự tốt lành.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Tổng kết lại về những thông tin cần thiết khi thỉnh ông Táo

Những thông tin kể trên được rất nhiều người sử dụng và thực hiện mỗi khi chuyển nhà để đảm bảo được sự tôn nghiêm khi đến địa điểm mới sinh sống. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ phần nào hữu ích đến với bạn để có thêm sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình lúc nhập trạch  và nếu cảm thấy phù hợp thì có thể chia sẻ để mọi người biết đến nhé.

⇒ Xem thêm: Chia sẻ cách vận chuyển tủ lạnh an toàn khi chuyển nhà