Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma chuẩn nhất, đảm bảo an toàn

Máy cắt plasma là một dòng máy cắt được sử dụng phổ biến hiện nay, bởi cho ra đường cắt đẹp nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian làm việc. 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn cần nắm được những kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của máy để đảm bảo sự an toàn. 

Với kinh nghiệm của mình Thiết Bị Khang An xin được chia sẻ “Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma chuẩn nhất, đảm bảo an toàn” hãy cùng theo dõi nhé. 

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma 

Bên cạnh những người thợ lành nghề thì có một số mới vào nghề có thể chưa nắm được những nguyên tắc cũng như một số quy tắc an toàn, vì thế khi làm việc bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhé. 

>>> Xem thêm: 

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành máy 

Thiết Bị Khang An xin lưu ý cho các bạn khi sử dụng máy cắt plasma sẽ phun ra các tia lửa điện khá nguy hiểm nên trước khi sử dụng máy bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn lao động. Đồ bảo hộ cần thiết là kính bảo vệ mắt, găng tay, áo bảo hộ, mặt nạ,…” Nguồn: https://thietbikhangan.vn

Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành máy
Bước 1: Chuẩn bị trước khi vận hành máy

Sau đó, về phần máy bạn cần kiểm tra thiết bị một cách kỹ lưỡng, sao cho mỏ cắt vuông góc với bàn cắt, bép cắt và điện cực có thể sử dụng được hay không. 

Mỏ cắt lệch cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt vì thế cần đảm bảo mỏ cắt gắn chặt vào giá. 

Bước 2: Vận hành máy cắt Plasma 

“Tương tự như việc sử dụng máy hàn trước khi sử dụng vận hành, bạn cần thiết lập các thông số kỹ thuật cho máy cắt plasma. Các thông số bắt buộc bạn cần thiết lập là bề mặt cắt là chất liệu kim loại gì, hình dạng vật thể cần cắt, độ dài, rộng của vật liệu.” Nguồn: Thiết Bị Khang An

Vận hành máy cắt Plasma như sau:

Bạn nhấn nút khởi động, dùng hai tay nắm đầu mỏ cắt, đảm bảo khoảng cách giữa mỏ cắt và vật cắt ở khoảng cách nhất định. 

  • Bước 2: Vận hành máy cắt Plasma 
    Bước 2: Vận hành máy cắt Plasma

Điều chỉnh tốc độ cắt phù hợp với vật liệu trước đó, tốt nhất nên duy trì góc cắt từ 15 đến 20 độ. 

Với những đường cắt dài nên duy trì đường cắt liên tục và thật cẩn thận, để đảm bảo tính thẩm mỹ của đường cắt bạn có thể vát mép và khi vát mép cần duy trì đường cắt ở góc độ nghiêng để đảm bảo được đường vát chất lượng nhất. 

Bước 3: Sau khi cắt 

Sau khi thực hiện công việc cắt xong, bạn không nên tháo đồ bảo hộ ngay lập tức mà hãy đợi sau khi đã kiểm tra đóng công tắc, nguồn điện của máy thật an toàn rồi tháo đồ bảo hộ. 

Bước 3: Sau khi cắt 
Bước 3: Sau khi cắt

Sau khi máy nguội có thể vệ sinh máy, vì trong quá trình làm việc bụi bẩn có thể bám vào lâu ngày sẽ giảm tuổi thọ sử dụng của máy, đồng thời vệ sinh nơi làm việc trả lại trạng thái sạch sẽ ban đầu. 

Sử dụng máy cắt Plasma đúng kỹ thuật giúp bạn tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm và đảm bảo an toàn lao động khi làm việc. Bên cạnh đó chúng tôi khuyên rằng bạn nên mang máy đi kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để hạn chế được những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi thông tin chi tiết hoặc cần tham khảo những dòng máy cắt Plasma chất lượng hãy ghé website của chúng tôi https://thietbikhangan.vn

 

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org