Hướng dẫn thi thử sát hạch bằng lái xe hạng C online

Bạn đang học bằng lái xe hạng C nhưng vẫn gặp khó khăn trong vấn đề luyện tập và thi thử? Đừng lo lắng, Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thi thử sát hạch bằng lái xe hạng C online đơn giản để  mọi người có thể tự ôn luyện tại nhà.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:
» Học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền
» Review trung tâm đào tạo bằng lái xe hạng C nào tốt tại TP HCM

Hướng dẫn thi thử sát hạch bằng lái xe hạng C online

Cấu trúc bộ đề thi lý thuyết bằng lái xe B2

Hiện nay bộ đề thi lý thuyết bằng lái xe B2 đã nâng số câu hỏi từ 450 lên 600 từ và cấu trúc đề thi cũng đã có những thay đổi bắt đầu từ ngày 01/08/2020. Cụ thể sẽ thay đổi như sau:

Cấu trúc bộ đề thi câu hỏi lý thuyết bằng lái xe hạng C sẽ bao gồm 8 chương:

Chương 1: Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ

Nội dung chương 1 sẽ nêu lên rõ những khái niệm và những quy tắc mà bạn cần nắm rõ khi tham gia giao thông, bao gồm các câu từ 1-166, trong đó có 45 câu điểm liệt.

Chương 2: Nghiệp vụ vận tải (Từ câu 167 đến 192)

Chương này sẽ  xoay quanh các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ vận tải hàng hóa như tải trọng, các nghiệp vụ trong vấn đề vận tải, trách nhiệm của người lái xe. 

Chương 3: Văn hóa đạo đức người lái xe (Từ câu 193 đến 213, có 4 câu điểm liệt)

Nội dung chương này sẽ xoay quanh các vấn đề về đạo đức, cách ứng xử cũng như văn hóa khi tham gia giao thông của người lái xe.

Chương 4: Kỹ thuật lái xe (Từ câu 214 đến 269, có 11 câu điểm liệt)

Chương này trình bày những khái niệm liên quan đến các kỹ thuật cũng như kỹ năng lái xe của người tài xế

Chương 5: Cấu tạo và sữa chữa xe (Từ câu 270 đến 304)

Chương này sẽ hướng dẫn cho các bạn kĩ hơn về cấu tạo các bộ phận trên xe cũng như cách xử lý một số vấn đề gặp phải khi xe bị hỏng hóc.

Chương 6: Biển báo hiệu đường bộ (Từ câu 305 đến 468)

Tất cả các biển báo hiệu mà bạn sẽ gặp khi tham gia giao thông sau này sẽ được giải thích kỹ về ý nghĩa để mọi người có thể hiểu đúng và nhận diện được từng biển báo giao thông.

Chương 7: Giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông (Từ câu 487 đến 600)

Phần này bạn sẽ phải ôn tập và hình dung toàn bộ các trường hợp giao thông gặp phải trong sa hình. Nên đi như thế nào cho đúng thứ tự ưu tiên cũng như có thể hiểu và phán đoán chính xác để sau này có thể tham gia giao thông và xử lý chính xác nhất.

Chương 8: 60 câu hỏi điểm liệt

Phần này sẽ trình bày toàn bộ 60 câu hỏi điểm liệt và bạn phải chắc chắn ghi nhớ rõ và không được phép sai vì nếu chỉ cần sai 1 câu bạn sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Số lượng câu hỏi trong đề thi bằng lái xe hạng C sẽ tăng lên là 40 câu hỏi trên 1 bộ đề và bạn phải làm đạt 36/40 câu thì mới vượt qua được phần thi lý thuyết. Thời gian làm bài dự thi lý thuyết hạng C là 24 phút.

Thi sát hạch bằng lái xe hạng C online

Thi sát hạch bằng lái xe hạng C online

Hiện tại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc thi thử bằng lái xe hạng C Online nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn cách có thể thi online mà không cần phải sử dụng phần mềm thông qua dữ liệu có sẵn trên website vnexpress. Để đăng ký dự thi bạn chỉ cần bấm vào đường link bên dưới sau đó làm bài và xem kết quả online.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn thi thử sát hạch bằng lái xe hạng C online mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho mọi người trong việc ôn tập và thi bằng lái một cách tốt nhất.

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tổng hợp