Cách khắc phục lỗi vệt đen trên máy photocopy Ricoh

Lỗi vệt đen trên máy photocopy ricoh là một trong những phiền phức mà rất nhiều người sử dụng máy photocopy hay gặp phải khiến cho công việc photo tài liệu gặp nhiều cản trở.

Đối với nhiều người sử dụng máy photocopy ricoh thì chắc cũng không quá xa lạ gì với lỗi liên quan đến vệt đen khi photo tài liệu. Lỗi này khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu vì nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến tiến độ hoàn thành công việc của mình. Vậy là thế nào để có thể khắc phục được lỗi vệt đen trên máy photocopy Ricoh? Bài viết dưới đây của Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn cho bạn có thể khắc phục lỗi vệt đen này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi vệt đen trên máy photocopy Ricoh

Không được vệ sinh và bảo trì định kỳ

may-photocopy-ricoh-bi-loi-vet-den

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi máy photocopy Ricoh khi photo tài liệu sẽ có những vệt đen. Do bạn sử dụng máy photocopy lâu ngày, nhưng lại không có có vệ sinh và bảo dưỡng máy theo định kỳ. 

>>>Xem thêm:

Khiến cho máy photocopy Ricoh bị bám rất nhiều bụi bẩn, hay là bị mực rơi rớt vào bên trong khi quá trình photo tài liệu đang diễn ra. Bụi bẩn sẽ bám vào những chi tiết bên trong máy như các thiết bị, mặt kính,…. Từ đó dẫn đến việc có những vật đen hay những chấm nhỏ trên bản photo tài liệu của bạn.

Bạn hãy nên vệ sinh và bảo dưỡng chiếc máy photocopy của mình trong khoảng thời gian 1 tuần/ lần là phù hợp nhất. Giúp cho chiếc máy photocopy Ricoh của bạn được sạch sẽ, và phát hiện được những lỗi máy khiến máy chạy sai và khắc phục được kịp thời.

Do chất lượng của giấy in

Giấy in chất lượng kém là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho những bản in của bạn gặp phải vấn đề vệt đen khi in ấn. Giấy chất lượng kém thường sẽ bắt gặp khi giấy quá ẩm, quá trơn khiến mực khó bám, Không đúng định lượng, kích cỡ giấy, hay giấy in quá mỏng đều khiến cho bản in của bạn gặp phải vấn đề.

Do mực in kém chất lượng

kiem-tra-va-ve-sinh-may

Nếu như giấy in có loại kém chất lượng, thì mực in cũng chắc chắn sẽ có loại kém chất lượng. Với những mực in kém chất lượng sẽ khiến cho mực phủ trên giấy in không đều. Gây nên hiện tượng sọc và có những vệt đen, chấm đen nhỏ.

Vấn đề liên quan đến máy photocopy

Lỗi cũng có thể liên quan đến máy photocopy của bạn đang sử dụng có thể gặp phải vấn đề khiến cho quá trình photo tài liệu gặp phải lỗi vệt đen. Những vấn đề này có thể là lỗi hư hỏng những thiết bị có bên trong máy như lỗi phần cứng, mặt kính bị trầy,….

khắc phục vấn đề lỗi vệt đen trên máy photocopy Ricoh

Đầu tiên Bạn hãy kiểm tra mặt kính trên máy photocopy ricoh của mình xem thử nó có bị trầy xước, vỡ hay nứt gì không. Nếu như bạn phát hiện có thì hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật hỗ trợ cho bạn thay mới mặt kính của máy photocopy của mình nhé.

Nếu như bạn không thấy mặt kính có vấn đề gì, hãy vệ sinh mặt kính và loại bỏ những vết mực và bụi bẩn bám vào mặt kính của mình nhé. Lưu ý hãy lau chùi nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước mặt kính của máy photo.

loi-vet-den-khi-photo-tai-lieu

Bây giờ hãy mở nắp nằm ở bên hông máy photocopy của bạn, và tháo hộp mực của máy ra. Kế tiếp bạn hãy xem thử hộp mực của máy có bị làm đổ mực bên ngoài máy photo của mình hay không. Bạn hãy vệ sinh cẩn thận hộp mực của máy, nếu như máy đã hết mực thì bạn hãy thay mới rồi tiến hành photo một bản nháp để kiểm tra xem máy đã photo tài liệu bình thường chưa.

Neus bạn là người khá rành về máy photocopy, bạn có thể mở máy ra và tháo phần trống máy (Drum) ra để kiểm tra. bạn hãy xem thử coi trống máy photocopy có bị trầy xước hay không. Chú ý không nên sử dụng ánh sáng chiếu trực tiếp vào trong trống máy, nó có thể khiến cho trống máy của bạn bị hư hỏng ngay. 

Nếu phát hiện bị trầy xước hay hư hỏng thì bạn phải thay mới hoàn toàn trống máy. Còn trống máy bình thường thì bạn hãy vệ sinh nhẹ nhàng bề mặt trống máy và lắp lại thực hiện photo nháp xem có còn gặp tình trạng vệt đen hay không.

ve-sinh-mat-kinh-may-photo-tranh-viec-in-bi-vet-den

Trên đây là những kiến thức giúp bạn có thể khắc phục được vấn đề máy photocopy ricoh của bạn xuất hiện vệt đen khi photo tài liệu công việc của mình. Giờ đây việc máy photocopy có vệt đen khi in ấn đã không còn là nỗi lo lắng khi photo tài liệu công việc nữa mà đã có những biện pháp khắc phục. Bạn có thể tự thực hiện và khắc phục giúp cho quá trình thực hiện công việc không bị gián đoạn nhé.

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org