Kiêng kỵ ngày Tam Nương cần tránh chuyển nhà vì sao?

Có nên chuyển nhà vào ngày Tam Nương hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Do sẽ có nhiều gia chủ sẽ chỉ rảnh vào những ngày cuối tuần nhưng lại rơi trúng vào ngày Tam Nương.

Hiện nay chuyển nhà là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay khi muốn cho cả gia đình của mình có thể sinh sống ở nơi ở mới. Tuy nhiên việc chọn được cho mình một ngày chuyển nhà phù hợp lại không hề dễ dàng. Nhất là đối với những người chỉ có rảnh rỗi vào các ngày cuối tuần lại càng gặp khó.

Chính vì vậy nhiều người thắc mắc ngày tam Nương nếu rơi vào ngày chuyển nhà có thể vận chuyển được không. Hãy cùng với dichvuchuyennha.net tìm hiểu ngay nào.

Có nên chọn chuyển nhà mới vào ngày Tam Nương

ngay-tam-nuong-la-gi

Do hiện nay công việc vô cùng bận rộn nên việc chuyển nhà mới đang khiến cho rất nhiều người gặp khó khăn. Nhất là những người đi làm văn phòng lại càng gặp khó khăn vì chỉ có thể chọn những ngày vận chuyển vào cuối tuần. Nên sẽ có rất ít sự lựa chọn phù hợp cho gia chủ có thể chọn để chuyển đồ đạc đến nơi ở mới.

Xem thêm:

Nhưng ngày cuối tuần sẽ có nhiều trường hợp trúng phải những ngày như ngày Thọ tử, Dương công kỵ nhật và nhất là Tam Nương. Có nhiều người chọn ngày chuyển nhà nhưng lại trúng phải ngày Tam Nương, vậy ngày này có nên chuyển nhà hay không sẽ thfi sẽ được giải thích dưới đây nhé:

Ngày Tam Nương là ngày gì?

ngay-nao-la-ngay-tam-nuong

Những ngày được gọi là ngày Tam Nương sẽ bao gồm những ngày sau đây: ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 ở lịch âm mỗi tháng. Được nhiều người tin tưởng rằng đây là những ngày xấu có sức có thể mang đến nhiều điều xui rủi và vận xấu ảnh hưởng đến không chỉ sự nghiệp. Mà còn ảnh hưởng đến vận may và sức khỏe của gia chủ và gia đình của mình. vậy ngày Tam Nương là ngày gì?

Theo như những lời truyền lại từ ông bà từ xưa đến nay, Hay những nhà phong thủy học chuyên nghiệp và uy tín nhất đến. Thì truyền thuyết về ngày Tam Nương bắt đầu từ thời xa xưa, kể về thời phong kiến cho ba người phụ nữ tuyệt sắc nhất là Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự. Là những mỹ nhân vô cùng xinh đẹp, cũng là những người khiến cho 3 vị vua ở mỗi triều đại trong lịch sử Trung Quốc là các triều đại Hạ, nhà Thương, Nhà Chu đều bị ảnh hưởng dẫn đến suy vong.

Những người phụ nữ này mê hoặc các vị vua chúa khiến họ bị bỏ bê triều chính, Ngày đêm vui chơi dẫn đến lòng dân phẫn nộ chư hầu bất mãn. Khiến cho triều đại ngày càng đi xuống dẫn đến diệt vong. Tương truyền những ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch mỗi tháng chính là ngày sinh và ngày mất của các ông vua bị mất nước do ba vị nữ nhân này gây nên.

Cho nên nhìn chung ngày tam nương được nhiều người coi là một ngày rất xấu và đại kỵ trong tháng cần phải nên cẩn thận.

Vậy có nên chọn ngày Tam nương để chuyển nhà không?

truyen-thuyet-tam-nuong

Như đã nói ở trên thì ngày Tam Nương được cho là một ngày vô cùng xấu và đại kỵ khi muốn làm một việc đại sự nào đó như xây nhà, chuyển nhà,…. Chính vì vậy bạn hãy nên tránh né những ngày này để không gặp phải những xui rủi có thể xảy ra ảnh hưởng không tốt đến vận may và tài lộc của mình và gia đình.

Từ thời xa xưa người ta đã kiêng kỵ những ngày xấu chuyển nhà để không gặp phải vận rủi đeo bám. Cho nên bạn cũng hãy nên áp dụng và thực hiện việc chọn ngày và tránh những ngày Tam nương để không làm ảnh hưởng đến tài lộc và sự nghiệp của bản thân nhé.

Hãy dịch vụ chuyển nhà nếu như bạn không thể tự thực hiện

Nếu như do tính chất công việc của bạn khiến cho việc chuyển nhà của mình gặp khó khăn, bạn có thể chọn lựa những dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Những dịch vụ này sẽ giúp cho bạn có đóng gói và vận chuyển đồ đạc trong nhà đến nơi ở mới một cách nhanh chóng, mà không cần phải thực hiện bất cứ gì. Giúp cho những gia chủ không rảnh để tự thực hiện chuyển nhà nhưng vẫn có thể được chuyển nhà mới đúng với ngày mình chọn mà không ảnh hưởng đến công việc của mình.

dich-vu-chuyen-nah

Hiện nay có nhiều dịch vụ chuyển nhà tại các quận đang được rất nhiều người lựa chọn và vô cùng uy tín như Vina Moving, Vinamoves.vn,…. Giúp cho gia chủ có thể rảnh rỗi để làm những công việc của mình mà không làm chậm trễ thời gian chuyển nhà của cả gia đình. những dịch vụ chuyển nhà này cũng vô cùng chuyên nghiệp với đội ngũ giàu kinh nghiệm hỗ trợ gia chủ chuyển đồ đạc đến nhà mới vô cùng an toàn và hoàn hảo nhất.

Những kiến thức về phong thủy chuyển nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn khi thắc mắc ngày Tam Nương chuyển nhà được không. Với những ngày xấu như Tam Nương thì bạn hãy nên chọn ngày khác là phù hợp nhất để tránh không vận xấu. Nhưng nếu như bạn không có thời gian thì có thể chọn dịch vụ chuyển nhà để không bỏ lỡ ngày tốt nhé.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org/kien-thuc