Các bước lắp rèm cửa sổ đơn giản tại nhà

Rèm cửa là một món phụ kiện không thể thiếu trong việc trang trí căn nhà thêm đẹp. Nếu các bạn đang có tìm cách lắp rèm sao cho hiệu quả và đơn giản tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về những bước lắp rèm cửa sổ đúng quy trình nhé.

Bài viết hôm nay, Dịch vụ chuyển nhà sẽ cung cấp cho các bạn những cách cơ bản nhất giúp bạn có thể dễ dàng lắp ráp rèm một cách hiệu quả. Nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí lắp rèm nhé. Giờ mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Những bước lắp rèm cửa sổ tại nhà

Những bước lắp rèm cửa sổ tại nhà
Những bước lắp rèm cửa sổ tại nhà

 

Có lẽ bạn đã biết rèm cửa sổ đang ngày càng cần thiết và phổ biến trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Rèm không những là phụ kiện dùng cho trang trí nhà cửa mà còn dùng để ngăn cách hay tạo không gian riêng tư cho gia chủ. Rèm cửa sổ cũng có khả năng cản nắng và chống nhiệt hiệu quả cùng với đó đáp ứng các nhu cầu thẩm mĩ của người tiêu dùng.

Hai phương án lắp đặt rèm cửa sổ

Hai phương án lắp đặt rèm cửa sổ
Hai phương án lắp đặt rèm cửa sổ

 

Phương án đầu tiên: Lắp rèm sao cho lòng vào khuôn cửa sổ một cách hợp lý, không quá to cũng không quá nhỏ với khuôn cửa sổ. Phải vừa khít với khuôn cửa, một số mẫu rèm phù hợp cho việc này là rèm roman, rèm sáo gỗ, rèm cuốn và rèm lá dọc,… Lắp đặt phù hợp cho cả văn phòng và trong gia đình.

Phương án thứ hai: Phủ rèm lấn ra ngoài khuôn cửa sổ, việc này cần đến nhà bạn phải có một không gian đủ rộng và không bị vướng để làm việc này. Nên chọn những mẫu rèm nhập khẩu thì sẽ được thiết kế rộng hơn. Phù hợp cho việc trang trí theo phương án này. Rèm nhập khẩu cũng sẽ đáp ứng được nhiều nhu cầu mẫu mã hơn cho bạn lựa chọn.

Các bước lắp đặt rèm cửa sổ

Các bước lắp đặt rèm cửa sổ
Các bước lắp đặt rèm cửa sổ

Bước 1: Để lắp được rèm cửa sổ các bạn cần phải xác định chính xác vị trí khuôn cửa sổ cần lắp đặt rèm. Nên chọn loại rèm phù hợp với khung cửa sổ, đừng có cắt quá nhiều sẽ là xấu đi rèm cửa của bạn.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị dụng cụ cần thiết như khoan, ốc và thước để xác định vị trí chính xác cần đánh dấu. Sau đó hãy lắp thanh treo rèm lên và cố định vị trí thật chắc chắn trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 3: Đo kích thước tấm rèm sao cho phù hợp, rồi đánh dấu những điểm đã ướm trên khuôn cửa sổ. Còn nếu không biết ướm hãy sử dụng thước đo để đánh dấu lại chiều dài, rộng của rèm và đo cửa sổ rồi hãy loại bỏ những phần dư thừa.

Sử dụng khoan và gắn giá đỡ lên trên tường
Sử dụng khoan và gắn giá đỡ lên trên tường

Bước 4: Sử dụng khoan và gắn giá đỡ lên trên tường. Sau đó, cố định lại vị trí thật chính xác và bắt ốc vít lên những điểm đã đánh dấu. Nhớ lắp đặt giá đỡ thật cân đối đừng để chỗ dài chỗ ngắn. Sẽ là mất thẩm mỹ cho rèm cửa của bạn.

Bước 5: Bước cuối cùng, các bạn tiến hành đặt thanh trên của rèm lên bộ đỡ và đẩy thật mạnh cho đến khi đầu hai khung gắn kết được với nhau. Giờ bạn chỉ cần việc điều chỉnh sao cho việc kéo, đóng trở nên trơn tru hơn thôi.Vì thường rèm cửa sổ sẽ sử dụng dây kéo là phổ biến nhất.

Tạm kết

Tạm kết
Tạm kết

Nếu cảm thấy những bước thực hiện lắp rèm trên còn quá phức tạp với bạn. Hãy liên hệ ngày Rèm Cửa Lê Minh là địa chỉ chuyên cung cấp những loại rèm với đa dạng những kiểu dáng thiết kế, màu sắc, kích thước và mẫu mã khác nhau. Để họ tư vấn và đến lắp đặt rèm cửa sổ phù hợp theo nhu cầu của bạn. 

Ngoài ra, nếu các bạn có những nhu cầu lắp đặt những mẫu rèm khác. Như rèm cuốn chống nắng giúp bảo vệ không gian bên trong gia đình bạn thoáng mát và thoải mái. Hay các bạn không thích dùng tay kéo rèm vì quá phiền và lâu thì hãy tham khảo ngay rèm cửa tự động. Bên cạnh đó còn rất nhiều những mẫu rèm cửa khác nữa nếu các bạn cần hãy liên hệ với Rèm Cửa Lê Minh để được tư vấn nhé.

Như vậy chuyên mục kiến thức đã hướng dẫn cho các bạn từng bước lắp đặt rèm cửa sổ đơn giản đến cho các bạn. Các bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi có hữu ích không hãy comment bên dưới để chúng tôi biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!