Máy photocopy bị nhoè chữ phải làm sao?

Trong trường hợp máy photocopy của bạn đang mắc phải vấn đề bị nhoè chữ, hoặc mực in không được rõ nét như lúc ban đầu. Photocopy Đức Lan – Đơn vị cho thuê máy photocopy tại Tân Phú sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

Khắc phục lỗi máy photo bị nhoè
Khắc phục lỗi máy photo bị nhoè

Kiểm tra chất lượng giấy in 

Sử dụng loại giấy in phải phù hợp với tính năng của máy, bạn giấy in chuẩn hiện nay mà chúng ta thường sử dụng là 75g. Nếu bạn sử dụng giấy in không phù hợp thì rất dễ xảy ra tình trạng mực in không được rõ nét, bị nhoè chữ.

Một số loại  giấy in trên thị trường chất lượng kém cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mờ nét chữ sau khi in, bị nhoè chữ. Và đây là tình huống dễ nhất để xử lý, việc của bạn chỉ cần thay giấy in chuẩn để đảm bảo chất lượng văn bản tốt hơn.

Lô sấy bị hỏng hoặc gặp vấn đề

Thay thế lô sấy bị hỏng
Thay thế lô sấy bị hỏng

Lô sáy trong máy photo sẽ làm nhiệm vụ nung chảy mực để có thể in được. Chính vì thế nếu lô sáy gặp phải bất kỳ vấn đề nào thì mực in sẽ bị bay ra khỏi giấy dẫn đến tình trạng nét có nét không, bị nhoè chữ.

 Lô sáy với lô ép là hai bộ phận rất quan trọng trong máy photocopy. Trường hợp xấu nhất bị hỏng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận này để đảm bảo chất lượng công việc.

Mực in kém chất lượng

Khi sử dụng loại mực in kém chất lượng, các loại mực in giả khiến cho chất lượng bản in bị giảm mà nguy hại hơn các tạp chất trong đó có thể ảnh hưởng đến đầu phun, gây hỏng phần cứng và máy của bạn có thể dừng hoạt động tạm thời. Dù là nguyên nhân gì hãy nói không với việc sử dụng loại mực in kém chất lượng gây tổn thất đến chi phí cũng như hiệu quả trong công việc.

Sử dụng mực in màu kém chất lượng
Sử dụng mực in màu kém chất lượng

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy tại quận Đà lạt

Máy photo bị hỏng trống

Trống là một bộ phận quan trọng trong máy photo, có công dụng phục phụ một số bản in nhất định. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thiết bị sẽ bị hỏng dẫn đến tình trạng cho ra các bản in không hoàn hảo, bị nhòe mực. Đây là bộ phận có giá thành khá rẻ nên khi hư hỏng bạn chỉ cần thay thế trống khác.

Sau khi đã xác định được những nguyên nhân trên bạn sẽ dễ dàng khắc phục tình trạng máy photo bị nhòe chữ, mực in không rõ chữ. Bạn có thể kiểm tra và tự thay thế các linh kiện mà không cần liên hệ đến bất kỳ đơn vị nào để xử lý.

Trong trường hợp bạn không có kiến thức và kinh nghiệm trong việc sử dụng máy photocopy  hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan. Với phương châm chất lượng, uy tín, nhanh chóng chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng đến quý khách hàng.

Công ty Đức Lan

Địa chỉ: 1/68 Đặng Thùy Trâm, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM

Email: linhduong0712@gmail.com

Website: https://thuemayphotocopydl.com

Hotline: 098 311 44 03 – 093 811 44 03

Điện thoại bàn: 028 6258 9736 – 028 6258 9737 – 028 6258 9738

Fax: 028 6258 9735

Cám ơn quý khách hàng đã và đang đồng hành với Đức Lan

> Xem thêm: 
Cửa hàng bán Serious Mass chính hãng chất lượng TP.HCM
5 Công năng sử dụng máy bào gỗ maktec bạn cần biết
Hướng dẫn sử dụng búa rìu chuyên nghiệp

Tác giả: Nguyên Thoại
Nguồn: https://dichvuchuyennha.org/