Mẹo chọn ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng tốt cho gia chủ

Việc chọn ngày tốt chuyển nhà là một phong tục truyền thống trong nhiều nền văn hóa Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam, và nhiều quốc gia khác. Chọn được ngày tốt sẽ giúp gia chủ gặp thuận lợi công việc và thánh được những điều không may.

Trong bài viết này, Dichvuchuyennha.org xin chia sẻ đến bạn mẹo chọn ngày chuyển nhà, chuyển văn phòng tốt giúp mang lại nhiều may mắn. Cùng theo dõi chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Cách chọn ngày tốt chuyển nhà, chuyển văn phòng

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi của gia chủ

Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi của gia chủ
Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi của gia chủ

Đây là mẹo thường được nhiều gia chủ lựa chọn để công việc vận chuyển trở nên thuận tiện. Mỗi người có một số tuổi được coi là “Ngày Hoàng Đạo” – thời điểm may mắn và thuận lợi nhất. Chọn ngày chuyển nhà trong khoảng thời gian này để mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Giờ Hoàng đạo

Canh Tý (23h-1h): Tư Mệnh

Nhâm Dần (3h-5h): Thanh Long

Quý Mão (5h-7h): Minh Đường

Bính Ngọ (11h-13h): Kim Quỹ

Đinh Mùi (13h-15h): Bảo Quang Kỷ Dậu (17h-19h): Ngọc Đường

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành
Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Theo lý thuyết ngũ hành, mỗi người có một ngũ hành chủ đạo tương ứng với năm sinh. Chọn ngày chuyển nhà sao cho năng lượng của ngày đó phù hợp với ngũ hành của gia chủ.

Với cách chọn ngày chuyển nhà này, nên ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa.

Tránh những ngày xấu khi chuyển nhà

Tránh những ngày xấu khi chuyển nhà
Tránh những ngày xấu khi chuyển nhà

Trong tháng, thường có những ngày xấu như ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật,… Gia chủ không nên chuyển nhà vào những ngày này. Cụ thể như sau:

  • Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà

Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà
Những điều cần lưu ý khi chuyển nhà

Chuyển nhà có thể là một quá trình khá căng thẳng và đòi hỏi sự tổ chức cẩn thận. Ngoài việc xem ngày tốt để chuyển nhà, gia chủ cần xem xét những vấn đề khác dưới đây:

  • Lập kế hoạch trước: Chuẩn bị một danh sách công việc để theo dõi và giữ mọi thứ theo trật tự.
  • Đóng gói đồ đạc cẩn thận: Sắp xếp đồ đạc và đóng gói chúng theo từng phòng, sử dụng hộp đóng gói chất lượng, dán kín và ghi rõ nội dung để thuận tiện cho việc sắp xếp.
  • Đóng đồ dùng thiết yếu: Chuẩn bị một hộp chứa các đồ dùng cá nhân cần thiết như quần áo, bàn chải đánh răng, dầu gội, và một số vật dụng cá nhân khác.
  • Lưu ý các loại giấy tờ quan trọng: Bảo quản giấy tờ quan trọng như hóa đơn, hợp đồng chuyển nhà, và các giấy tờ khác một cách an toàn.
  • Kiểm tra lại nhà cũ trước khi di chuyển: Kiểm tra kỹ nhà cũ để đảm bảo đã lấy hết đồ cá nhân và đồ dùng, tắt tất cả các thiết bị điện và nước trước khi rời khỏi nhà.
  • Thuê dịch vụ chuyển nhà: Nếu có thể, thuê một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp để giảm gánh nặng và lo lắng. Nếu tự làm, thuê một xe tải hoặc van phù hợp với lượng đồ cần chuyển.

Lời kết

Chuyên mục kiến thức của chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số mẹo cách chọn ngày chuyển nhà sao cho thuận lợi và hợp phong thủy mang lại may mắn. Nếu bạn đang có dự định chuyển nhà có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để chọn cho mình ngày xuất hành tốt nhất nhé.