Nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh

Sự phát triển của Camera trên Smartphone phải chăng đã dần thay thế máy ảnh? Nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ngay sau đây.

Sự phát triển các tính năng chụp hình trên Camera điện thoại ngày càng phổ biến khiến nhiều người quan niệm không cần mua máy ảnh chuyên dụng nữa. Đi du lịch cũng thấy cầm điện thoại chụp ảnh, đến livestream hay quay video cũng sử dụng Smartphone.

Vậy theo xu thế thời nay nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh, vấn đề này sẽ được bàn luận trong bài viết dưới đây.

Nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh

Nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh
Nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh

Không thể phủ nhận rằng hiện nay các dòng điện thoại cao cấp đã nâng cấp chất lượng Camera tốt hơn nhiều để phục vụ nhu cầu chụp ảnh, quay video của người dùng. Thậm chí có những sản phẩm cao cấp như Huawei Mate 20 Pro với chất lượng Camera lên tới 48 Megapixel cùng nhiều tùy chọn đúng nghĩa như chiếc máy ảnh chuyên nghiệp như điều chỉnh Iso, điểm nét, độ sáng, độ tương phản…

Xem thêm:

Nhưng để phục vụ riêng cho mục đích chụp ảnh thì lời khuyên là nên sử dụng máy ảnh DSLR chuyên dụng. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ tạo được nhiều tác phẩm để đời thông qua chiếc máy ảnh của họ. Vì vậy, nếu bạn là người đam mê và nghiêm túc với lĩnh vực nhiếp ảnh thì nên có sự lựa chọn đúng đắn. Một chiếc máy ảnh tốt sẽ theo bạn suốt quãng đời làm nghề và cho bạn những kinh nghiệm quý báu nhất. 

Lý do nên mua máy ảnh DSLR

Trọng lượng và tính linh hoạt

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới quyết định nên mua máy ảnh hay mua điện thoại. Vì nhìn vẻ bề ngoài máy ảnh có vẻ cồng kềnh hơn, nặng hơn, còn chiếc điện thoại thì chỉ cần rút ra và chụp. 

Để cạnh tranh với yếu tố này, các thương hiệu máy ảnh đã cải tiến dần sản phẩm của mình để trở nên gọn và nhẹ hơn, giúp người dùng có thể bỏ túi dễ dàng. Bạn cũng có thể chỉ màn sạc dự phòng cho máy ảnh thay vì phải sử dụng bộ pin sạc cồng trong những chuyến đi dã ngoại.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn

Chất lượng hình ảnh tốt hơn
Chất lượng hình ảnh tốt hơn

Chắc chắn một chiếc máy ảnh chất lượng chuyên để chụp ảnh sẽ có chất lượng quang học tốt hơn nhiều so với điện thoại. Bạn phải mua một chiếc điện thoại cao cấp thì chất lượng hình ảnh mới bằng một chiếc máy ảnh DSLR tầm trung. 

Máy DSLR tầm trung có thể là sự lựa chọn tốt cho những ai đang muốn trải nghiệm một chiếc máy ảnh có khá đầy đủ những tính năng với một mức giá khá tốt.”. Nguồn: Máy ảnh Hoàng Tô.

Cảm biến máy ảnh lớn, vì vậy chất lượng hình ảnh thu được càng sắc nét hơn, màu sắc chính xác hơn, thể hiện được độ sâu trường ảnh tốt hơn.

Không bị gián đoạn khi chụp hình

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp đang chụp hình hoặc đang quay video thì có người gọi tới chưa? Đây là điểm bất lợi khi sử dụng máy điện thoại để chụp ảnh. Bạn sẽ bỏ lỡ mất khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình chỉ vì những gián đoạn không đáng có. Ngược lại khi sử dụng máy ảnh, bạn sẽ chuyên tâm hơn trong việc sáng tác nghệ thuật. 

Ống kính ngắm quang học

Ống kính ngắm quang học
Ống kính ngắm quang học

Ống kính quang học trên máy ảnh DSLR sẽ cho bạn cảm giác như một thợ ảnh chuyên nghiệp. Màn hình LCD không bị phản chiếu ánh sáng, giúp người dùng quan sát hình ảnh chính xác hơn.

Tuy nhiên sự lựa chọn máy ảnh hay điện thoại còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng. Đối với những người không chuyên thì lựa chọn mua điện thoại chụp ảnh vẫn linh hoạt hơn rất nhiều, còn người muốn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh thì hãy tậu ngay cho mình một chiếc máy ảnh DSLR tốt nhất nhé.

Trên đây là lời giải đáp Nên mua máy ảnh DSLR hay điện thoại để chụp ảnh. Những chiếc điện thoại được ra đời chủ yếu nhằm mục đích nghe gọi và liên lạc. Tính năng Camera chỉ được tính hợp thêm để phục vụ người dùng có trải nghiệm tốt hơn. Còn những chiếc máy ảnh được sử dụng chuyên để chụp ảnh, chúng luôn được cải tiến để có được phiên bản mới tốt nhất. Chắc chắn một thiết bị chuyên dùng để chụp ảnh sẽ làm việc tốt hơn thiết bị có nhiều tính năng trong một.

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/  

Hotline: 090 986 09 10

Website: https://mayanhxachtaynhat.com

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org