Những điều kiên kỵ khi về nhà mới mà bạn cần biết đến

Những điều nên làm khi chuyển đến nhà mới hầu hết đến thời điểm hiện tại cũng có rất nhiều người biết đến rồi, tuy nhiên những điều kiêng kỵ khi về nhà mới thì hiện tại cũng không có nhiều thông tin lắm để mọi người tìm hiểu qua.

Vậy nên cũng xuất hiện một số thắc mắc khiến người đang có nhu cầu cần phải cân nhắc. Nếu bạn đang nằm trong số người này thì có thể yên tâm, vì bài viết này dichvuchuyennha.net.vn sẽ chia sẻ thông tin một cách chi tiết để bạn xem qua.

Theo lời khuyên của một số chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm thì để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong ngày chuyển về nhà mới, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề dưới đây.

Một số điều kiêng kỵ khi về nhà mới cần thiết

Chuyển nhà vào ngày đại kỵ trong tháng

Việc chuyển nhà mới cần phải được thực hiện vào những ngày lành, tháng tốt đi kèm với đó là giờ hoàng đạo thì mới mang lại sự may mắn và tài lộc đến gia đình bạn. Do đó, tuyệt đối không nên chuyển nhà vào những ngày xấu, ngày thiên lao Hắc đạo hoặc ngày xung khắc với bản mệnh của gia chủ. Để biết được những điều này thì bạn nên tìm đến những thầy chuyên về phong thủy để lựa chọn được ngày đẹp trong tháng và tốt cho việc chuyển nhà.

Người ngoài chuyển đồ vào nhà mới

Điều này được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo là không nên làm và cũng không nhiều người biết đến. Theo các quan niệm tín ngưỡng dân gian thì phải cần chính chủ nhà và các thành viên trong gia đình tự tay chuyển đồ đạc vào trong nhà mới. Do đó, cho dù bạn thuê các dịch vụ chuyển nhà đến nơi ở mới thì bạn cũng sẽ phải là người tự tay chuyển đồ vào nhà.

Một số điều kiêng kỵ khi về nhà mới cần thiết
Một số điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Để người khác cầm bát hương, bài vị tổ tiên vào nhà

Gia chủ phải là người trực tiếp cầm bát hương, bài vị tổ tiên vào nhà cũng như tự mình sắp xếp các lễ cúng Nhập Trạch để thông báo với gia tiền về việc mình chuyển đến ngôi nhà mới, cầu mong mọi điều may mắn và tốt đẹp đến với các thành viên có trong gia đình.

Không nên để người khác cầm bát hương, bài vị tổ tiên vào nhà là một trong  những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần phải quan tâm và chú trọng.

⇒ Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển trọ trọn gói cho bạn độc thân

Đi tay không vào nhà mới

Điều này cũng rất quan trọng, tất cả các thành viên trong gia đình nên chuẩn bị mang theo những món đồ vật, quà tặng tượng trưng cho sự phú quý, tiền bạc…những vật tượng trưng như bao lì xì đỏ, mang cam hoặc táo vào nhà. Không nên đi tay không vào.,

Chuyển nhà vào chiều tối

Còn một điều này nữa mà bất cứ gia chủ nào cũng không nên bỏ qua là không nên chuyển nhà vào buổi chiều hoặc tối muộn vì cả hai thời điểm trên đều không tốt cho việc di chuyển nhà và mang đến những điều không tốt đến với gia đình bạn nếu chuyển vào khung giờ này. Tốt nhất là bạn nên chuyển trước 3 giờ chiều ngày hôm đó.

Chuyển nhà vào thời điểm chiều tối

không nên chuyển nhà vào chiều tối

Kết luận về những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

5 điều được kể trên là những điều mà bạn cần nên tránh để tạo sự kính cẩn, hợp phong thủy khi chuyển vào nhà mới. Nếu bạn làm tốt những điều này thì sẽ mang đến sự tốt lành cho gia đình của bạn khi chuyển đến. Vậy nên, thông tin cần thiết về “ Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới” trong bài viết này bạn nên xem và thực hiện sao cho phù hợp nhất nhé.

Để xem thêm những thông tin cần thiết trong lúc chuyển nhà để đảm bảo được đúng với phong thủy và lễ nghi thì bạn nên tham khảo thêm về tổng hợp tin tức chuyển nhà cần thiết nhé.