Những kinh nghiệm chuyển nhà và cách xông nhà mới phù hợp

Những kinh nghiệm chuyển nhà là điều hết sức cần thiết đối với bất kỳ ai. Bởi ai cũng sẽ từng trải qua những lần phải di chuyển nhà trọ hoặc nơi mình đang sinh sống để phục vụ cho công việc cần thiết của bản thân. Thế nên việc tìm hiểu những điều này sẽ là rất có lợi.

Trong bài viết này, dichvuchuyennha.net.vn muốn chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chuyển nhà cần thiết và đi kèm với đó là cách xông nhà mới để bạn tham khảo qua và có sự lựa chọn phù hợp với mình khi có nhu cầu.

Những việc cần làm trước khi chuyển nhà

1. Liệt kê danh sách đồ cần chuyển

Những vật dụng dễ vỡ hoặc quan trọng thì bạn nên ưu tiên sắp xếp trước để tránh trường hợp lẫn lộn gây ra sự cố thất lạc hoặc vỡ. Sau đó đến các vật dụng cho từng phòng riêng biệt sẽ bao gồm phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp. Việc này sẽ giúp bạn phân loại những tính chất và mức độ quan trọng của đồ dùng cần sắp xếp hợp lý về thời gian vận chuyển, người vận chuyển và các vật chứa liên quan.

2. Chuẩn bị đồ dùng để hỗ trợ

Bạn cần phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết trước khi chuyển nhà như thùng carton, túi nhựa, giấy báo cũ….tất cả những vật này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tháo và đóng gói đồ đạc cẩn thận và chi tiết. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng giấy bút để viết lên đó. Tốt nhất là nên để những tờ giấy màu để bạn dễ dàng phân biệt.

xông nhà mới phù hợp
Kinh nghiệm xông nhà phù hợp

3. Viết rõ tên vật dụng của chủ nhân

Nếu bạn có nhiều người thân cùng vận chuyển thì nên ghi rõ tên trên các thùng khi gói vào để không gây ra sự nhầm lẫn. Đồng thời cũng cần phải để riêng biệt từng vị trí khác nhau để khi sắp xếp lên xe vận chuyển thì khi đến cũng đỡ mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và phân loại.

Cách xông nhà mới bằng trầm hương

Để xông nhà thì bạn cần phải có thuốc xông phù hợp, những hỗn hợp này sẽ được tạo nên từ các loại rễ cây, bột trầm hương và các hương liệu nhang thơm cần thiết. Để mua được túi bột này bạn có thể tìm ngoài chợ hoặc những nơi chuyên sản xuất và bán.

Bạn cũng có thể dùng nhang trầm hương để đốt lên và xông, đây cũng là cách thiết thực và nhanh chóng nhất mà nhiều gia đình làm. Bạn có thể dùng trầm hương miếng hoặc các loại có dạng bột và nên chú ý mua các loại nhang trầm nguyên chất.

trầm hương xông nhà mới
Cách xông nhà mới bằng trầm hương

Sau khi đã chuẩn bị xong thì bạn có thể xông bằng lò điện hoặc xông trực tiếp tùy ý. Nếu bạn sử dụng cách xông nhà mới bằng lò điện thì sẽ có ưu điểm là không có khói lửa, cách này thường thích hợp với những ngôi nhà chung cư vì sẽ tránh làm các chuông báo cháy kêu. Đồng thời, khi xông bằng cách này thì bạn chỉ cần bỏ miếng trầm hoặc bột trầm vào lò rồi cắm điện là xong vì đã có tích hợp hệ thống hẹn giờ.

===> Xem thêm: Hướng dẫn chuyển đồ và làm thủ tục nhập trạch lấy ngày

Để xông tốt thì bạn nên xông tất cả mọi nơi trong ngôi nhà của mình và hãy xông theo hướng từ trên xuống dưới và trong ra ngoài, nhất là những nơi có nhiệt độ ẩm thấp hoặc nhiều côn trùng. Lúc xông nhà thì bạn nên mở cửa ra để khí xấu hoặc côn trùng đó sẽ bay ra khỏi ngôi nhà.

lư hương xông trầm nhà mới
Lư hương xông trầm trong nhà

Những kinh nghiệm chuyển nhà và cách xông nhà mới phù hợp đều là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua khi chuyển về nhà mới. Giúp cho ngôi nhà không còn vận khí xấu để bạn và gia đình bạn có thể thoải mái sinh sống tại đó. Và lưu ý, đây sẽ là những thông tin mang tính chất tham khảo nên bạn cần chú ý nhé.