Cách photocopy tài liệu thu nhỏ đúng chuẩn

Việc photocopy tài liệu thu nhỏ hay phóng to sẽ giúp cho những người đi làm hay học tập có thể chú thích những kiến thức tham khảo và tài liệu học tập của mình một cách dễ dàng hơn.

Việc sử dụng máy photocopy luôn là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Từ những người đi làm văn phòng cần photo tài liệu công việc, cho đến những học sinh hay sinh viên cần photo tài liệu để phục vụ cho việc học. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến việc photo tài liệu thu nhỏ vì kỹ thuật photo thường ý người biết đến. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được nên làm thế nào để photo tài liệu thu nhỏ đúng chuẩn nhất nhé. Cùng Photocopy Đức Lan tìm hiểu ngay nào.

Hướng dẫn photocopy tài liệu thu nhỏ đúng nhất

huong-dan-photocopy-thu-nho

Tài liệu thu nhỏ phục vụ cho công việc cũng rất quan trọng, nó giúp cho người dùng có thể đính kèm vào những giấy tờ quan trọng. Hay giup cho các bạn sinh viên học sinh có thể học tập được tốt hơn như thích thích nội dung học,…. Do đó mà việc photo thu nhỏ là một công đoạn mà bất cứ người sử dụng máy photo nào cũng nên biết đến.

>>>Xem thêm:

Đặt tài liệu cần photo vào trong máy và hướng dẫn những nút điều khiển

Do đó mà bạn hãy thực hiện theo những thao tác dưới đây để có thể photo được tài liệu thu nhỏ của mình một cách đúng chuẩn và tốt nhất nhé. Việc đầu tiên của bạn là hãy đặt tài liệu mà bạn cần vào khay rút giấy của chiếc máy photo. Sau khi đã hoàn thành được bước trên thì bạn hãy nhấn nút khởi động và copy những thông tin trên tài liệu gốc của mình.

Kế tiếp sau khi bạn nhấn nút copy thì màn hình máy photocopy của bạn sẽ xuất hiện nhiều nút chức năng khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn việc photo tài liệu theo ý muốn của mình. Với những máy photocopy của hãng ricoh thì ở bên tay trái sẽ có những hàng nút lệnh như sau mà bạn cần phải hiểu rõ để điều chỉnh việc photo phù hợp nhất.

  • Full Color: Đây là một nút lệnh với chức năng dùng để photo màu. Khi mà bạn chọn nút lệnh này nếu như bạn muốn photo màu.
  • Black & White: Đay là nút lệnh giúp cho tài liệu gốc của bạn dù có màu gì đi nữa, thì bản sao của bạn sau khi photo cũng sẽ chỉ còn trắng đen. đây là nút mà bạn sử dụng khi muốn photo tài liệu đen trắng nhé.
  • Auto colour Selec: Nhấn vào lệnh này thì máy photocopy sẽ tự động chọn photo trắng đen hoặc in màu tùy theo màu sắc tài liệu của bản gốc.
  • chuc-nang-photo-tai-lieu-thu-nho

Các nút lệnh giúp photo tài liệu thu nhỏ trên máy photocopy

Ở phía trên cùng sẽ có những nút lệnh như Khay 1 A4, Khay 2 A3, Auto Paper Select,…. Đây là những nút lệnh dùng để chọn khay giấy phù hợp với tài liệu mà bạn đang cần photo của mình. Nếu như bạn không biết được tài liệu của mình thuộc loại giấy nào thì có thể chọn Auto Paper Select để cho máy photocopy của mình có thể tự động nhận diện loại giấy trong khay giấy phù hợp nhất.

Kế tiếp sẽ có những hàng nút khác nhau như: Auto Reduce/Enlarge, Nút A3 -> A4/ A4 -> A5, Full size,…. Đây là những nút giúp cho bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ photo tài liệu của bạn muốn như thế nào sao cho phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Những tính năng trên gồm có những giải thích sau đây cho bạn hiểu rõ hơn.

  • Nút A3 -> A4/ A4 -> A5: Nút lệnh này bạn có thể dùng để thu nhỏ những nội dung cho bản photo của mình sao cho phù hợp với ý muốn của mình nhất. Ví dụ tài liệu gốc của bạn là kích cỡ A3 thì máy photocopy sẽ photo tài liệu của bạn thu nhỏ lại thành  A4, hay bàn tài liệu gốc của bạn là khổ A4 thì nội dung mà bạn photocopy sẽ có khổ giấy A5.
  • Full size: út lệnh này có ý nghĩa là giúp cho bạn có thể giữ kích thước bản photocopy của mình có kích thước như bản gốc mà không cần phải thay đổi kích thước.
  • Auto Reduce/Enlarge: Nút lệnh này, chiếc máy photocopy của bạn sẽ tự động hỗ trợ phóng to hay thu nhỏ nội dung tài liệu tùy vào  khổ giấy mà bạn đã chọn sẵn từ lúc ban đầu. Như tài liệu của bạn là khổ giấy A4 nhưng khi bạn muốn photo ra bản khổ giấy A3 lớn hơn thì máy photo sẽ tự động điều chỉnh kích cỡ nội dung sao cho phù hợp với khổ giấy A3 và giống hoàn toàn vị trí văn bản như trên khổ giấy A4.
  • Reduce/Enlarge: Đay là nút lệnh mà bạn có thể tự điều chỉnh phần trăm khổ giấy sao cho phù hợp với nhu cầu cần photo tài liệu của mình nhất. Đây nút photocopy được nhiều người sử dụng, các bạn học sinh và sinh viên tin dùng.

photocopy-thu-nho-tai-lieu

Trên đây là những kiến thức về việc photocopy tài liệu thu nhỏ đúng chuẩn nhất mà bạn có thể tự thực hiện được với chiếc máy photo của mình. Nhờ đó mà bạn có thể photo tài liệu công việc một cách nhanh chóng và phù hợp với mục đích công việc kinh doanh của mình. Nếu như còn thắc mắc nào chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích rõ ràng nhất nhé.

Tác giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org