SEO là gì trong Marketing? Vai trò của SEO trong Marketing

Bạn đang bắt đầu tìm hiểu về SEO nhưng không biết SEO là gì trong Marketing? Đây là vấn đề thường gặp nhất đối với những SEOer non trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về SEO và Marketing. Bạn sẽ hiểu hơn và trả lời được những câu hỏi này với bài viết sau đây của Leadgle!

Online Marketing
Online Marketing

SEO và Marketing

Marketing là lĩnh vực quan trọng, được biết đến nhiều năm trong kinh doanh. Hiện nay, chúng ta có thêm một thuật ngữ trong lĩnh vực này là SEO. Vậy SEO là gì trong lĩnh vực marketing? Hãy cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé.

SEO là gì trong Marketing?

Chúng ta hãy cùng nhắc lại khái niệm SEO vốn đã rất quen thuộc. Từ đó, bạn có thể dễ dàng liên hệ về nó và marketing đấy.

Nhắc lại khái niệm SEO

SEO là thuật ngữ chỉ tập hợp những công việc giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục tiêu cuối cùng của việc này là đưa Website cần SEO đến gần hơn với những người có nhu cầu phù hợp. Từ đó, mang lại hiệu quả cao nhất trong quảng bá sản phẩm, thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

SEO và Marketing: Mối liên quan là gì?

seo
seo

Chúng ta vẫn đang nhìn nhận SEO là một hình thức marketing của thời đại internet. Tại sao lại có quan niệm này? Đó chính là bởi quá trình tối ưu hóa Website mang lại những lợi thế tuyệt vời trong việc marketing cho một thương hiệu nhất định.

Dưới đây, chúng ta hãy cùng liệt kê những lợi ích đó nhé.

 • Với SEO, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình đến đúng với đối tượng tiêu dùng có nhu cầu phù hợp.
 • Quá trình SEO giúp Website của bạn trở nên đẹp mắt, thân thiện với người dùng hơn. Khi đó, bạn có thể giữ họ lại và đưa họ đến với dịch vụ của mình. Từ đó, biến người dùng trở thành những khách hàng tiềm năng.

Có thể thấy rằng, những điều này khiến SEO trở thành một hình thức marketing online. Bởi bản chất của SEO và Marketing đều là xây dựng những chiến dịch hiệu quả để thu hút khách hàng và tăng doanh số cho doanh nghiệp.

Vai trò của SEO trong Marketing là gì?

Hiện tại, Marketing online đã trở thành hướng đi quan trọng, bắt buộc của các doanh nghiệp. SEO cũng là yếu tố quan trọng trong những chiến dịch này.

Vậy vai trò của SEO trong Marketing là gì? Để hiểu được điều đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài vấn đề quan trọng liên quan đến xu hướng của con người trong thời đại internet này.

 • Hiện tại Internet đã rất phát triển và trở thành một phần quan trọng đối với mọi người. Khi muốn tìm hiểu về bất kỳ lĩnh vực gì, mọi người đều truy cập internet để tìm kiếm thông tin. Những công cụ tìm kiếm được yêu thích nhất hiện nay phải kể đến Google, Bing.
 • SEO Content
  SEO Content
 • Khi tìm kiếm thông tin, xu hướng của người dùng là chỉ truy cập vào những kết quả đầu tiên. Bởi họ muốn tiết kiệm thời gian tìm kiếm và đánh giá những trang đầu tiên cho kết quả đáng tin cậy nhất.

Từ những điều này, bạn có thể nhận ra rằng đạt được vị trí đầu trên bảng tìm kiếm quan trọng thế nào đối với việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Và đó chính là công việc của SEO.

Rõ ràng, vai trò của SEO trong marketing vô cùng quan trọng. Nó giúp đưa Website đến gần hơn với người dùng. Từ đó, biến họ trở thành khách hàng tiềm năng của thương hiệu. Đây chính là bước quan trọng, mang lại những hiệu quả tuyệt vời trong kinh doanh.

Lời kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về SEO. Với bài viết này, bạn có thể hiểu được SEO là gì trong Marketing là gì và vai trò của SEO trong Marketing là gì. Nếu có vấn đề chưa hiểu hay cần trao đổi, hãy để lại comment hay gọi cho Leadgle để được tư vấn nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • 54C Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000
 • Di động: 094 733 86 56
 • Số điện thoại: 028 6273 7124
 • Mail: info@leadgle.com