Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà đúng chuẩn

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà nên nếu như chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà. Gia chủ cần phải thực hiện những thủ tục phong thủy nhất định để có thể chuyển bàn thờ một cách hoàn hảo và hợp phong thủy nhất

Để biết được những thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà đúng chuẩn nhất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với dichvuchuyennha.net.vn nhé.

Các bước cúng chuyển bàn thờ

Sau đây là những bước mà bạn nên thực hiện khi muốn chuyển bàn thờ đến vị trí khác trong ngôi nhà một cách hoàn hảo và đúng phong thủy nhất:

Xem ngày tốt

xem-ngay-tot

Đúng vậy đây là thủ tục đầu tiên mà gia chủ và gia đình nên thực hiện vì nó giúp cho gia chủ có thể chuyển bàn thờ từ nơi này đến vị trí khác trong nhà một cách hoàn hảo và phù hợp nhất. tránh phạm phải những lỗi phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ.

Xem thêm:

Gia chủ có thể chọn ngày chuyển bàn thờ theo giờ hoàng đạo để có thể chọn được thời gian may mắn nhất. Hay có thể chọn thời gian theo phong thủy mệnh tuổi của gia chủ, cũng có thể giúp cho bạn chọn được thời điểm làm thủ tục chuyển bàn thờ đến vị trí khác trong nhà tốt nhất.

Chuẩn bị mâm lễ

chuan-bi-mam-cung-le

Để chuyển bàn thờ đến vị trí khác, thì không thể thiếu được một bàn lễ cúng chuyển bàn thờ được. Đây được xem như thủ tục xin phép thần linh, tổ tiên của mình được di dời bàn thờ đến vị trí mới. Để được các thần linh đồng ý cho phép mình di dời, không làm ảnh hưởng đến phong thủy và vận may của gia đình mình.

Một mâm lễ cúng chuyển bàn thờ chuẩn xác và hợp phong thủy nhất sẽ gồm có những thứ sau đây:

 • Chuẩn bị một đĩa xôi
 • Chuẩn bị một con gà luộc
 • Một mâm trái cây
 • Một lọ hoa thông thường là loại hoa cúc
 • Giấy tiền vàng mã
 • Chuẩn bị trầu cau
 • Rượu

Văn khấn chuyển vị trí bàn thờ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, thì hãy chuẩn sẵn cho mình một bài sớ đặt gọn gàng và trang nghiêm. kế tiếp gia chủ có thể bắt đầu thắp hương và chờ đến giờ hoàng đạo thì lạy ba lạy. Xong thì tiến hành đọc các văn sớ xin chuyển vị trí để đặt bàn thờ mà mình muốn.

Khi đã đọc văn khấn chuyển bàn thờ đến vị trí mới xong xuôi, thì gia chủ hãy nhớ vái lạy và đốt giấy tiền vàng mã. Chỉ nên lấy tiền vàng trên bàn thờ và lót dưới, để nguyên và bê qua nơi đặt bàn thờ mới, đã được tính toán trước ở của cả gia đình trong nhà. Không cần phải bốc lại bát hương của gia tiên, ông địa hay thần tài….

Hóa vàng mã

hoa-vang

Sau khi bạn làm lễ và đọc văn khấn xin chuyển vị trí bàn thờ đến nơi ở mới xong, thì hãy đốt những giấy tiền vàng bạc mà trước đó bạn đã đặt chúng trên bàn lễ cúng xin chuyển bàn thờ đến vị trí mới.

Tiến hành chuyển những đồ thờ cúng lên trên bàn thờ, chuyển chúng sang vị trí mới đã được định trước và chuẩn bị. Lưu ý là phải bày trí bàn thờ gia tiên theo đúng phong thủy như ban đầu để có được vận may tốt nhất. Tốt nhất là bạn hãy chụp lại để có thể bày trí giống như lúc trước khi chuyển bàn thờ.

Đọc văn khấn tạ lễ

Sau khi đã thực hiện xong những bước trên thì bạn hãy đọc một bài văn khấn tạ lễ, xin phép thần linh cho kết thúc buổi lễ chuyển bàn thờ hôm nay. Từ đó xin thần linh phù hộ cho gia đình ấm no, bình yên và có được nhiều vận may trong cuộc sống. Bài văn khấn bạn có thể tham khảo ở nguồn như trên mạng, hay tốt nhất là bạn có thể xin từ những chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm.

Những điều cần lưu ý khi chuyển bàn thờ

doc-van-khan

 • Bố trí bàn thờ mới cần phải có sự cân đối, không nên lòe loẹt, cầu kỳ như chùa chiền hay đền tự.
 • Di chuyển bàn thờ sang nơi khác nên lưu ý nên để nhang cháy hết mới mang bàn thờ cùng bát hương đi.
 • Sau khi tới nơi cần đặt bàn thờ thần linh hay gia tiên thì hãy thắp lại nhang mới để bắt đầu. Chú ý nếu để hương cháy, thì việc phủ che bát hương nên thực hiện thận trọng để không bị cháy gây mất an toàn.
 • Chuyển bàn thờ tới vị trí mới hãy chọn hướng tốt hợp và phù hợp tuổi gia chủ. Tránh đi những hướng xấu như nằm dưới cầu thang trong phòng ngủ, ngay cửa ra vào, trên có xà dầm,…..

Trên đây là những kiến thức chuyển bàn thờ đến vị trí khác trong nhà chuẩn xác và hợp phong thủy nhất. Giúp gia chủ có thể tránh được những sơ sót và lỗi phong thủy, mang đến nhiều tài lộc cùng vận may cho gia đình mình.

Tác giả: Trung Lư

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org/kien-thuc