Thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

Mượn tuổi làm nhà đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn khi không thể tìm được cho mình một ngày hoàn hảo và phù hợp nhất để chuyển về nhà mới. Vậy thủ tục mượn tuổi này như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

nếu như căn nhà của bạn được xây vào những năm không hợp mệnh hay hợp tuổi của bạn, bạn có thể thực hiện việc mượn tuổi để có thể có thể chuyển vào nhà mới. Đến một thời điểm nào đó phù hợp thì gia chủ là bạn có thể làm thủ tục chuộc lại nhà.

Bây giờ hay cùng dichvuchuyennha.net.vn tìm hiểu thêm về thủ tục về nhà mới mượn tuổi nhé.

Thủ tục mượn tuổi về nhà mới

thu-tuc-chuyen-nha-muon-tuoi

Theo như phong thủy học thì khi gia chủ mượn tuổi làm nhà cho gia đình mình. Thì lúc về nhà mới sẽ phải cần thực hiện những thủ tục nhất định để có thể mang đến vận may và tài lộc đến cho gia đình. Đây là việc thực hiện vô cùng quan trọng khi cả gia đình của mình về nhà mới. Sẽ giúp cho gia chủ mang đến những may mắn, tài vận hanh thông cho ngôi nhà mới của mình.

Xem thêm:

Trước khi về nhà mới của mình, gia chủ và gia đình cần phải chuẩn bị những  dụng cụ cần thiết như gạo, bát nhang, nước, bếp lửa, chăn nệm, gương soi để có thể thực hiện các thủ tục về nhà mới đã mượn tuổi của mình. Khi đã chuẩn bị được đầy đủ những vật dụng cần thiết thì hãy  thực hiện theo đúng những hướng dẫn các thủ tục về nhà mới mượn tuổi.

lam-le-ve-nha-khi-muon-tuoi

Bước 1: Gia đình có đầy đủ vợ chồng cùng con cái thì người vợ sẽ là người thay chồng đi vào trong ngôi nhà mới của mình, cầm một chiếc gương soi tròn trên tay để đi vào nhà. Nên chú ý để cho mặt gương soi vào nhà, kế tiếp người chồng nên bưng bát nhang dùng để thờ tổ tiên tiến vào trong nhà. Những người con cái thì cầm gạo, bếp lửa đang cháy, chăn đệm, nước lần lượt vào trong nhà. Nếu như trong nhà không có đàn ông thì người phụ nữ có thể thay mặt người chồng làm những phần việc của người chồng. Còn những người con cái thì làm theo những gì đã đã nói ở bên trên.

Bước 2: Đến giờ lành tốt, gia chủ mang những trang sức cùng của cải cất vào trong ngăn tủ của ngôi nhà mới mà mình sẽ định cư lâu dài. Việc này giúp cho công việc làm ăn của gia chủ sẽ phất lên tài lộc, may mắn trong cuộc sống ngày càng nhiều tại nhà mới.  Kế đến là chuyển những đồ đạc vào trong nhà mới. 

Bước 3: Ở bước này gia chủ hãy thực hiện những thủ tục cúng bái và báo cáo cho tổ tiên và ông bà của mình. Cầu mong cho ông bà tổ tiên có thể phù hộ và chứng giám cho gia chủ và các thành viên trong nhà  làm ăn phát đạt, bình an, gặp nhiều may mắn cũng như thuận buồm xuôi gió.

Lễ vật cúng nhập trạch khi mượn tuổi

mam-cung-le

Để có thể thực hiện được thủ tục về nhà mới mượn tuổi, Gia chủ và gia đình của mình cần phải chuẩn bị cho mình một mâm lễ cúng vô cùng tươm tất và đầy đủ. Giúp cho buổi lễ của gia đình mình càng thành tâm hơn. Dễ được những vị thần linh đồng ý và phù hộ mang đến nhiều vận may và bình an cho các thành viên trong gia đình khi định cư tại đây.

Một mâm lễ để cúng bái thần linh mà gia chủ cần chuẩn bị sẽ gồm có những thứ sau:

  • 1 miếng thịt luộc
  • 1 con tôm luộc
  • 1 quả trứng vịt luộc
  • 1 đĩa muối gạo
  • 3 hũ đựng muối gạo nước
  • 1 mâm ngũ quả
  • Xôi, gà luộc, heo quay, thịt,…
  • Chuẩn bị hoa tươi
  • Giấy tiền vàng mã cùng với nhang đèn.

Văn khấn cúng chuộc nhà khi mượn tuổi

Đối với việc làm lễ để hoàn tất thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi. Thì ngoài mâm đồ cúng lễ ra thì không thể thiếu được bài văn khấn cúng chuộc nhà mới. Do căn nhà theo như phong thủy học thì nó vẫn còn mang phong thủy của người được xin mượn tuổi cho ngôi nhà. Do đó để có thể có thể định cư lâu dài mà không bị lỗi phong thủy ảnh hưởng. Thì gia chủ phải thực hiện lễ cúng và đọc bài khấn xin chuộc cho ngôi nhà của mình.

van-khan-le-cung

Bài văn khấn này bạn có thể tìm thấy được nhất nhiều thông mạng internet, hay để đảm bảo chuẩn xác nhất. Bạn có thể đến tìm những chuyên gia phong thủy học để có được một bài văn khấn xin chuộc nhà chuẩn xác nhất nhé. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bài văn khấn xin chuyển nhà mới dưới đây:

Những kiến thức thủ tục về nhà mới mà chúng tôi chia sẻ cho bạn biết để thực hiện việc làm những thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi chuẩn xác nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chuyển vào nhà mới khi mượn tuổi. Giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình mình.

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://dichvuchuyennha.org/kien-thuc